• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


Bài viết

Cha Bề Trên Cả gặp gỡ các bạn trẻ tại Nhà Giáo dưỡng (nhà tù) ở Rove, đảo Solomon

Văn Hào, SDB

(Honiara 5/5/2015). Vào lúc 11.15 sáng ngày 5/5, Cha Bề Trên Cả đã đến thăm trại giáo dưỡng ở Rove thuộc quần đảo Solomon. Do trục trặc trong việc thông báo trước, Ngài phải đợi khá lâu để được vào gặp các bạn trẻ tại đây. Nhưng bù lại, cả phái đoàn tháp tùng Cha Bề Trên Cả đều được phép vào thăm. Ở trại có 270 phạm nhân, trong đó có 20 bạn trẻ dưới 18 tuổi. Ngày hôm đó, Cha Bề Trên Cả đã gặp gỡ 13 em trong số đó. Từ tháng Ba năm ngoái, đây là lần đầu tiên Ngài đi thăm trại tù.

Các bạn trẻ đã cùng hát bài “Cám ơn tình yêu của Ngài” với nhạc cụ và các giọng ca thiên tài. Khi nói với các bạn, Cha Bề Trên Cả gợi lại hình ảnh Don Bosco, một linh mục trẻ thường đến thăm các nhà tù ở Tôrinô. Ngài là bạn của các người trẻ, và cố gắng ngăn ngừa để chúng không bị rơi vào tình trạng tù tội.

Như Don Bosco, các Salêdiêng tiếp tục thể hiện dung mạo “Người Cha, người bạn, người giáo dục” đối với các bạn trẻ tại 132 quốc gia trên khắp thế giới. Cha Bề Trên Cả đã động viên các bạn và nói “Cuộc đời của chúng ta rất tươi đẹp. Chúng con có thể làm cho cuộc đời thêm xinh tốt hơn, sau khi chúng con rời khỏi nơi này”. Ngài trao tặng mỗi bạn trẻ một món quà lưu niệm nói về cuộc đời Don Bosco.

Cả 2 học viện Don Bosco ở Tetere và ở Henderson đảm nhận việc chăm sóc mục vụ các bạn trẻ tại đây, hỗ trợ các bạn bằng việc mở những khóa dạy nghề hàn xì,  học trong sáu tháng.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %