• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


ĐỒNG HÀNH VỚI TỔNG TU NGHỊ 27

TỔNG TU NGHỊ 27: Lội Ngược Dòng – Niềm Hy Vọng mới

Văn Chính, SDB

(ANS - Rome)- 11.04.2014 – Các thành viên Tu Nghị Tỉnh không muốn lãng phí thời gian, và hiện nay vào buổi chiều trước ngày kết thúc Tổng Tu Nghị, họ muốn cùng nhau chia sẻ niềm vui và sự hài lòng vì những gì đã trải nghiệm trong suốt “thời gian ân sủng” vừa qua.

Chủ đề của Tổng Tu Nghị 27 là: Chứng Tá cho một lối sống triệt để theo Tin Mừng. Các thành viên Tổng Tu Nghị đã khởi sự với cuộc hành hương về nguồn với những nơi thánh Sa-lê-diêng là Colle Don Bosco và Valdocco. “Tại đó, chúng tôi được dẫn ngược dòng về tận cội nguồn của dòng sông. Chúng tôi khao khát và muốn được canh tân với thứ nước tinh tuyền ở tận cội nguồn. Lịch sử cuộc đời của các bậc tiền bối cha anh quả thực là lời mời gọi chúng tôi luôn phải canh tân đổi mới.”

“Sẽ có người khác được chọn ra để chăm sóc các con và lo cho phần rỗi đời đời của các con. Hãy biết lắng nghe ngài, yêu mến, vâng phục và cầu nguyện cho ngài...” (Don Bosco)

Vai trò người cha của Don Bosco vẫn được tiếp tục. Sau cha Pascual Chavez Villanueva, người mà chúng tôi muốn lặp đi lặp lại những lời cám ơn, thì nay chúng ta đã có Đấng Kế Vị thứ 10 của Don Bosco, cha Angel Fernandez Artime. Xin cám ơn cha Angel vì tấm lòng quảng đại của một vị mục tử tốt lành nơi cha.

Cái ôm hôn với cha Angel đã thành cái ôm hôn với Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Ngài đã chào đón chúng tôi, chúc lành cho chúng tôi và từng người trong anh em cũng như các bạn trẻ mà Thiên Chúa đã ủy thác cho chúng ta.”

“Cái ôm hôn của ngài diễn tả một tình cảm chân thành dành cho những người con của Don Bosco. Với cái bắt tay, chúng tôi cũng canh tân lại sự trung thành con thảo với đấng kế vị Thánh Phê-rô mà Don Bosco luôn mong muốn nơi các người Sa-lê-diêng.”

Đức Thánh Cha đã khích lệ các người Sa-lê-diêng tiếp tục “chăm sóc các người trẻ với tấm lòng thương mến của lối Giáo Dục Dự Phòng, và đó như dấu chỉ của tình thương mến của Thiên Chúa dành cho những con cái dễ bị tổn thương của Người.”

Các thành viên Tổng Tu Nghị hiện nay đã sẵn sàng trở về các tỉnh dòng của họ. Hơn bao giờ hết, họ quyết tâm sống chứng tá “với niềm hy vọng lội ngược dòng trào lưu xã hội”, với một lối tư duy của Tin Mừng, tựa như những nhành nho mới gắn liền với Cây Nho, “quyết tâm tìm kiếm những người trẻ bị bỏ rơi sống bên lề xã hội hay tại những nơi không được ai biết đến.”

Họ muốn sống một lối sống “vươn rộng” ra. “Lãnh vực hoạt động của chúng ta phải là một thế giới với những bạn trẻ sống đang phải đối diện với những khó khăn, và kinh nguyện của chúng ta với đôi bàn tay giơ cao như một hành vi cam kết muốn phục hồi phẩm giá cho các người trẻ đang bị loại trừ.”

Đối với chúng ta, “việc vươn rộng” có nghĩa là khỏi chính mình để có “những lối nhìn khác giúp chúng ta nhìn ra và hiểu biết thực tại vốn nằm bên ngoài chúng ta”

Toàn bản văn gởi cho các anh em Sa-lê-diêng hiện có tại website sdb.org

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %