• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


ĐỒNG HÀNH VỚI TỔNG TU NGHỊ 27

Ắc-hen-ti-na: Đại Học Sa-lê-diêng mới

Văn Chính, SDB

(ANS - Bahía Blanca) – 09.04.2014 – Vào ngày 31.03 vừa qua, Tổng Thống Ắc-hen-ti-na, ngài Cristina Fernandez de Kirchner, đã ký cho phép thành lập một Đại Học Sa-lê-diêng tại Ắc-hen-tina (UNISAL). Văn bản cho phép thành lập này đã được trao cho Giám đốc, giáo sư Marta Pines, trong nghi lễ chính thức được tổ chức tại “Casa Rosada”.

Tỉnh dòng Sa-lê-diêng thánh hiệu Ceferino Namuncura của Nam Ắc-hen-ti-na đã dành 8 năm để chuẩn bị ráo riết. Nghi lễ này đánh dấu việc đưa đại học Sa-lê-diêng này đi vào hoạt động.

Ban đầu, đại học sẽ có những ngành về Tâm Lý, Luật, Truyền Thông và Giáo Dục. Những ngành khác sẽ được thêm vào sau này để đáp ứng nhu cầu của các người trẻ cũng như sứ mệnh Sa-lê-diêng giữa các bạn trẻ nghèo khổ hơn.

Khi nghe tin nhận được phép để trường đi vào hoạt động, một số anh em Sa-lê-diêng từng tích cực trong giai đoạn chuẩn bị mà nay đang tham dự Tổng Tu Nghị 27, đã cảm thấy vui sướng và hài lòng. Ví dụ, cha Honorio Caucaman, Giám Tỉnh được bổ nhiệm mới đây của Tỉnh dòng Nam Ắc-hen-ti-na (thay cho cha Angel Fernandez Artime mà nay là Bề Trên Cả của Tu Hội), đã phát biểu rằng “việc Đại học Sa-lê-diêng nhận được phép hoạt động đã tạo cơ hội để phương pháp giáo dục Sa-lê-diêng được phổ biến trong thế giới học thuật của Ắc-hen-ti-na, đồng thời cũng làm cho sứ vụ mục vụ của Sa-lê-diêng được lan rộng trong xã hội này.”

Cha Angel Fernandez Artime, nguyên Giám tỉnh của Tỉnh dòng Nam Ắc-hen-ti-na mà nay là Bề Trên Cả, đã phát biểu rằng “trong 4 năm qua, điều quan trọng nhất là lối làm việc theo nhóm đã được áp dụng để đẩy tiến trình đạt tới mục tiêu”.

Liên quan đến nhóm này, sư huynh Hugo Carlos Vera, Thư ký của Đại Học Sa-lê-diêng UNISAL cũng phát biểu: “Tám năm qua, chúng tôi làm việc cật lực để có được phép hoạt động. Bây giờ, chúng tôi có trong tay cơ hội để thể hiện một sự phục vụ có chất lượng cho các người trẻ của miền đất Patagonia. Đại Học Sa-lê-diêng UNISAL muốn đến với giới bình dân và đáp trả những vấn đề mà các người trẻ đang đối diện.”

Ngoài sư huynh Vera, những người khác trong nhóm là: giáo sư Marta Pines, Giám đốc; cha Vinh sơn Tirabasso SDB, Phó Giám đốc; Adrian Mandara, Thư ký phụ trách các vấn đề liên quan đến cuộc sống sinh viên; Eduardo Garcia, thư ký quản trị; và Hernan Giorgini, tham vấn.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %