• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

RMG: Sứ Điệp Cha Bề Trên Cả về việc Cha Thomas Uzhunnalil được thả tự do

(ANS - Roma, 13.09.2017) – Với niềm vui mừng khôn tả, cha Bề Trên Cả Cha Angel Fernandez Artime kể về câu chuyện cha Thomas Uzhunnalil được giải phóng. Vừa đi Malta về, cha Á. F. Artime nóng lòng muốn viết một sứ điệp gởi cho toàn thể hội viên Sa-lê-diêng và mọi thành phần Gia đình Sa-lê-diêng trên khắp thế giới nhằm chia sẻ niềm hạnh phúc trào dâng bởi sự kiện này, đồng thời, cám ơn tất cả những ai cộng tác trong việc thả tự do cho cha Thomas.

Nhớ lại những gì diễn ra đêm qua, 12/09, cha Bề Trên Cả khởi sự: “Đây là bản tin vĩ đại: người anh em Thomas đã được tự do và bây giờ ngài đang ở đây với chúng tôi”.

Cha Artime viết tiếp: cha Uzhunnalil sẽ ở lại cộng thể Va-ti-ca-nô để theo dõi sức khỏe cho đến khi nhân viên y khoa cho là tốt trước khi trở về Ấn Độ.

Khi đề cập đến hoàn cảnh được thả, cha Bề Trên cả nhận định: “Còn nhiều điều chúng ta không biết. Cách đây vài tháng, trong tư cách một Tu Hội, chúng ta được thông báo về một hợp đồng được giao kèo với kẻ bắt cóc (…). Thật ra, chúng ta mới biết tin ngài được thả chỉ khi cha Thomas về tới nước Ý hôm qua”.

Để bày tỏ lòng biết ơn “Quốc Vương Oman và nhà cầm quyền Hồi Giáo, cũng như những người bằng nhiều cách đã dấn thân quảng đại trong nhiều dịp khác nhau”, cha F. Artime cũng khẳng định, “Tu Hội Sa-lê-diêng chưa bị đòi hỏi phải chi trả khoản nào, và chúng ta chưa có tin tức về bất cứ phí tổn nào”.

Cha Bề Trên Cả cảm kích đến sự quý mến và quan tâm của Tỉnh dòng Bangalore và toàn thể Tu Hội trong những tháng dài từ khi ngài bị bắt cóc.

Sau cùng, cha Bề Trên Cả cám ơn “hàng ngàn người đã cầu nguyện với đức tin mạnh mẽ trong suốt 18 tháng cho cha Tô-ma ở Gethsemane”.

Cha Uzhunnalil được tự do là lý do đáp trả liên tục trong tương lai “với đức tin và sự trân thành về giáo huấn và đoàn sủng Thiên Chúa ủy thác cho chúng ta và những ai cha Thomas trao ban chính mạng sống ngài: loan báo Chúa Giê-su và Tin Mừng của Ngài, lòng thương mến dành cho trẻ nhỏ và người trẻ trên toàn thế giới, và ở giữa chúng ta: người nghèo khổ nhất và bị bỏ rơi”.

 

Trung Hoàn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %