• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Cha Tom SDB, sau khi được trả tự do, đã đến Rôma gặp Đức Thánh Cha và Cha Bề Trên Cả Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

Bài viết của Cha Vaclav Klement, SDB.

(Rôma – 14.09.2017) - Cha Tom, SDB đã được nhóm bắt cóc trao trả tự do sau 18 tháng bị giam giữ. Cha Bề Trên cả Angel công bố rằng: “Đây là tin vui cho tất cả chúng ta. Cha Tom đã trở về nhà và hiện nay Ngài đang ở Rôma với chúng tôi.”

Theo lời của Cha Bề Trên cả, Cha Tom sẽ tiếp tục ở lại Rôma trong cộng thể Sa-lê-diêng để kiểm tra sức khỏe trước khi Ngài có thể trở về tỉnh dòng Bangladore bên Ấn độ. Cha Angel viết: “Có nhiều sự việc đã xảy ra mà không ai biết được. Vải tháng trước, dòng Sa-lê-diêng chúng tôi được cho biết là đang có những cuộc thương thuyết để phóng thích Cha Tom. Tuy nhiên, chỉ mới ngày hôm qua, chúng tôi mới biết chắc chắn là Cha Tom đã được trả tự do khi Ngài đặt chân đến Italia.”

Cha Bề Trên cả ngỏ lời cám ơn đến các vị lãnh đạo quốc gia Hồi giáo Oman, các tổ chức nhân quyền, và những ai đã có công can thiệp bằng nhiều cách thức khác nhau, để cuộc thương thuyết đạt được thành quả. Cha Angel cho biết, Tu hội Sa-lê-diêng đã không bỏ ra bất cứ khoản tiền chuộc nào để Cha Tom được phóng thích.

Cha Bề Trên cả cũng ghi nhận sự quan tâm lo lắng của Tu hội, cách riêng của tỉnh dòng Bangladore trong thời gian mà Cha Tom bị giam giữ.

Cuối cùng, Cha Bề trên cám ơn tất cả mọi người đã chia sẻ niềm tin mạnh mẽ và chung lời cầu nguyện cho Cha Tom trong suốt 18 tháng trời đằng đẵng bị giam giữ, tựa như thời gian Chúa Giêsu hấp hối trong vườn Giệtsêmani.

Việc Cha Tom được giải cứu khơi dậy nơi chúng ta niềm xác tín về tương lai : Ngài là 1 tu sỹ dòng Sa-lê-diêng Don Bosco, đã cam kết dấn thân trọn đời để phục vụ cho sứ mạng Rao giảng Tin mừng và đem Chúa đến cho mọi người, đặc biệt các thanh thiếu niên nghèo khổ và bị bỏ rơi. Ngài đã đến Yemen để làm việc truyền giáo, bất chấp những nguy hiểm đến tính mạng. Ngài sẽ tiếp tục trở thành chứng nhân cho Tin mừng và quảng bá đoàn sủng Sa-lê-diêng đến cho mọi người.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %