• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Colombia – Hy vọng về một diện mạo trẻ trung cho Châu Mỹ La Tinh

(ANS - Bogotá, 08.09.2017) - Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nêu lên vai trò của giới trẻ, trong buổi tiếp xúc với ban điều hành Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh, vào ngày thứ hai của chuyến viếng thăm Colombia.

Bài nói chuyện của Đức Thánh Cha đề cập đến người trẻ và bắt đầu cách cụ thể bằng việc cảnh báo các giám mục đừng để mình bị gạt ra khỏi thế giới người trẻ: ngài nói rằng “hãy nhìn vào mắt người trẻ và nhận ra lòng can đảm đầy lạc quan của họ. Họ không phải là những người chỉ biết lập lại quá khứ. Hãy mở ra những không gian thiết thực cho người trẻ trong các nhà thờ được trao phó cho anh em; hãy biết đầu tư thời gian và các nguồn lực để đào tạo người trẻ. Hãy cung cấp những chương trình giáo dục cụ thể và những mục tiêu để họ vươn tới, mời gọi họ hãy thể hiện những năng lực của mình, như những người làm cha làm mẹ vẫn mong mỏi ở con cái, thông qua việc giáo dục cõi lòng về một niềm hạnh phúc sâu xa chứ không không hời hợt. Đừng thiết lập những kế hoạch mục vụ đầy văn vẻ rồi chẳng bao giờ thực hiện.”

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến cuộc đại hội giới trẻ 2019 như một biến cố hành hương để chiêm ngắm mẫu gương của Mẹ Đồng Trinh và thái độ hoàn sẵn lòng của Mẹ cho kế hoạch của Thiên Chúa, để cùng với người trẻ nhận rõ con đường và tương lai mà Thiên Chúa đã vạch ra cho họ… “Phận vụ của chúng ta là phải đề xuất những ý tưởng táo bạo cho người trẻ, để gợi lên lòng can đảm đến mạo hiểm vì Chúa, dâng hiến cuộc đời và luôn sẵn lòng nhưng Đức Maria.”

Một điểm nhấn quan trọng khác cũng được nhắc đến đó là vai trò của phụ nữ trong Giáo Hội. “Với đức tính kiên trì và tế nhị, chính những người phụ nữa đã thắp lên ngọn lửa đức tin. Chúng ta cần phải nghiêm túc thấu hiểu, tôn trọng, trân quý và cổ võ những giá trị mà người phụ nữ mang lại cho xã hội và Giáo Hội,” ngài nói thêm.

Cũng trong bối cảnh đó, Đức Thánh Cha thẳng thắn nhấn mạnh, “nếu chúng ta muốn có một thời đại sống động và mới mẻ của đức tin trên lục địa này, chúng ta không thể làm được nếu không có vai trò của người phụ nữ.”

 

Trần Thái, SDB (chuyển ngữ)

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %