• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Chủ đề của Hoa Thiêng 2018: "Thưa Thầy, xin cho tôi thứ nước ấy. CHÚNG TA CÙNG NHAU TRAU DỒI NGHỆ THUẬT CỦA SỰ LẮNG NGHE VÀ ĐỒNG HÀNH"

(ANS - Roma)Chỉ một mình Đức Giêsu mới có thể ban nước hằng sống cho chúng ta, và người Salêdiêng cần tập trung vào sứ mệnh giáo dục người trẻ: đây là những điều chính yếu của Hoa Thiêng 2018 với chủ đề: "Thưa Ngài, xin cho tôi thứ nước ấy. CHÚNG TA CÙNG NHAU TRAU DỒI NGHỆ THUẬT CỦA SỰ LẮNG NGHE VÀ ĐỒNG HÀNH".

Theo truyền thống hằng năm, trong kỳ họp vào mùa Hè của Ban Tổng Cố Cấn vừa qua, Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đã trình bày chủ đề và hướng dẫn của Hoa Thiêng năm 2017 cho toàn thể gia đình Salêdiêng.

Khi chọn chủ đề này, Cha Bề Trên Cả đã gặp gỡ các Bề trên của Gia đình Salêdiêng ở Tôrinô trong dịp cử hành lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu. Cuộc gặp gỡ đã kết thúc với sự thống nhất với chủ đề như trên.

Cha Bề Trên Cả đã viết: “Ý tưởng chính yếu của Hoa Thiêng xoay quanh sự đáp lời của Đức Giêsu trước những sự khẩn cầu tha thiết của người phụ nữ Samaria ở giếng Gia-cóp. Trong cuộc gặp gỡ đó, người phụ nữ đã cảm nhận được nơi Đức Giêsu sự lắng nghe, tôn trọng và thấu hiểu; và vì thế, từ trong trái tim của mình, chị như cảm thấy được thúc đẩy để hướng đến những điều gì còn quý giá hơn nữa: ‘Thưa Thầy, xin cho tôi nước đó… ‘ (nước hằng sống mà thầy đã ban cho tôi)”.

Với chủ đề chính yếu của đoạn Tin mừng này, cũng như trong bối cảnh của Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới (Chủ đề: “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi”), Cha Bề Trên Cả Artime ước muốn khám phá "tầm quan trọng của tất cả mọi thành phần thuộc Gia đình Salêdiêng cùng với sứ mệnh của họ trong thế giới hôm nay, qua việc trau dồi nghệ thuật quý giá của sự lắng nghe và đồng hành, và cả các điều kiện cần được đảm bảo cho những nhu cầu và sứ vụ liên quan đến việc lắng nghe và đồng hành, trong tiến trình phát triển chính mình trở thành người Kitô hữu và công dân tốt lành".

Chủ đề được trình bày rõ nét ngang qua những điểm chính sau đây:

- Một cuộc gặp gỡ khiến chúng ta không thể mất đi lòng trắc ẩn – cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và người Samaritanô như là mẫu mực của các mối tương quan với những người trẻ;

- Một cuộc gặp gỡ để hướng con người về tương lai – như Chúa Giêsu, mỗi người trước tiên phải tìm kiếm lợi ích của người khác; và như những chuyên viên về con người để trợ giúp họ phân định đâu là điều cần thiết;

- Một cuộc gặp gỡ để biến đổi cuộc sống – theo gương Chúa Giêsu trong việc lắng nghe và đồng hành, nó cần thiết để được hỗ trợ một phương pháp sư phạm;

Hai điểm cuối cùng chỉ được đề nghị và thảo luận thêm.

Xem thêm Bản tóm tắt bài trình bày trên trang web sdb.org.

 

Gia Thi, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %