• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Trung Ương – Sứ điệp của Bề Trên Cả gửi các thân hữu của Don Bosco cũng như những người liên đới trong sứ mệnh Sa-lê-diêng

(Ngày 25 tháng 6 năm 2017) – Cha muốn gửi lời chào thăm thân ái tới anh chị em, đồng thời cha cũng muốn chia sẻ với anh chị em một số tin tức mà có khi anh chị em đã biết từ nơi này hay nơi khác. Vào buổi chiều ngày Thứ Sáu 23/06/2017, bản án đã được công bố về những vụ kiện hình sự về “Vụ án Gerini”. Nó là một vụ án hình sự đã bắt đầu một số năm trước có liên quan tới Quỹ tài trợ “Gerini” và Direzione Generale Opere Don Bosco. Hôm 11 tháng 05 năm 2017, Ủy viên Công tố đã yêu cầu kết tội ba người phạm tội lừa đảo. Vị Thẩm phán, trong bản tuyên án đã xác định họ đã trả xong nợ. Vì vậy, vụ án này đã khép lại. Thay vào đó vụ dân sự vẫn tiếp tục và chờ đợi phán xử của “Corte di Cassazione” (Tòa Án Tối Cao).

Trong sứ điệp này, cha muốn nói lên lời cám ơn và ghi nhận sự ủng hộ cũng như sự gần gũi nâng đỡ của rất nhiều người, những người vẫn tiếp tục tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục được thực hiện nhân danh Don Bosco cho các trẻ em và thanh thiếu niên tại 132 quốc gia trên toàn thế giới. Cha đang nói đến vụ việc này, nó là vụ việc liên quan tới câu hỏi về tính hợp pháp và quản trị của Quỹ tài trợ “Gerini” và “Direzione Generale” đối với những chủ nợ, chứ nó không có điều gì liên can tới sứ mệnh Sa-lê-diêng của tất cả 1.856 nơi hiện diện của chúng ta trên toàn thế giới, hầu hết các hiện diện này của chúng ta là nhằm phục vụ những người nghèo nhất.

Cũng có khả thể xảy ra giống như các vụ việc khác, đó là sau ít ngày anh chị em sẽ nghe những tin tức nhạy cảm về vụ việc này. Cha muốn nói rằng, những điều đó có thể không nêu lên sự thật và cũng có thể loan ra nhằm làm mất uy tín về sự nghiệp giáo dục của chúng ta trên toàn thế giới.

Hơn nữa, cha muốn nói rất rõ rằng, tất cả những sự giúp đỡ tài chính chúng ta nhận được từ những người hảo tâm và các ân nhân, chúng luôn được sử dụng cho tới đồng xu cuối cùng cho mục đích người ta dâng cúng, cũng như sử dụng cho những nơi nghèo khổ và cần thiết nhất. Chúng ta vui mừng để khẳng định điều này cách mạnh mẽ và rõ ràng.

Chúng ta cũng xin lỗi vì vụ việc này đã kéo dài gần mười năm trời, bởi vì cách thức nó đã ngăn cản chúng ta tập trung tất cả sức lực cho sứ mệnh Sa-lê-diêng.

Chúng ta hy vọng vụ việc không may này sẽ sớm kết thúc bao có thể. Chúng ta chắc chắn rằng, chúng ta sẽ luôn tập trung mọi năng lực chúng ta có cho một lý do duy nhất chúng ta hiện hữu như là những môn sinh của Don Bosco đó là: cho những người được sai tới với chúng ta, đó chính là những trẻ em và thanh thiếu niên của thế giới.

Cha cám ơn tất cả anh chị em về sự gần gũi của anh chị em dành cho chúng tôi trong những giây phút này, cũng như về hy vọng mà anh chị em trợ giúp chúng tôi nhìn về tương lai.

Với tâm tình thân thương và lòng biết ơn.

Cha Ángel Fernández Artime, SDB - Bề Trên Cả

 

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %