• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

El Salvador – Hơn 700 trẻ em biết ơn người Sa-lê-diêng vì những bữa ăn

(ANS - San Salvador, 30.05.2017) - Một đứa trẻ sẽ không thể học được nếu như chúng không được ăn. Không nghi ngờ gì khi quả quyết, bữa sáng là bữa ăn cơ bản và quan trọng nhất cho việc học và việc tham gia các hoạt động tại trường. Thế mà, có hàng ngàn trẻ em ở El Salvador phải đi học mà không được ăn sáng. Đây không phải là những trường hợp của những người không thích việc ăn sáng. Nhưng thực tế là họ phải sống trong cảnh nghèo đói, thứ đang dần dần giết chết ước muốn được học của họ. Những người sa-lê-diêng hiện đang làm việc ở “Poligono Don Bosco” đã cung cấp thức ăn cho hơn 700 trẻ em mỗi ngày. 

Những người Sa-lê-diêng ở El Salvador chu cấp ba bữa ăn một ngày để các trẻ em có thể tập trung vào những gì là quan trọng nhất trong độ tuổi của chúng, như là những học sinh. Một trong số học sinh của Don Bosco chia sẻ: “Trao cho những cơ hội để thay đổi tương lai của người trẻ, bắt đầu từ việc cho chúng được ăn mỗi ngày”.

Đây không chỉ là việc cho chúng bữa sáng. Nhưng nhiều trong số Thanh Thiếu Niên cũng không có cái gì ăn cho cả bữa tối. Chúng phải đi ngủ với cái bụng rỗng. Điều này gây không ít khó khăn cho những người muốn giúp đỡ chúng: do đó ngoài việc cung cấp thức ăn chúng tôi còn giúp đỡ cả những vật dụng như áo, quần, đồ dùng học tập… nữa”.

Ở El Salvador, 35% dân số sống trong cảnh nghèo đói cùng cực. Tình trạng bạo lực lan rộng, thiếu việc làm và thiếu các dịch vụ cơ bản

Tình trạng khó khăn của đất nước ngày càng trở nên trầm trọng hơn do sự bạo lực của nhóm thanh niên “Maras”. Đài BBC đã đúng khi nói rằng San Salvador, thủ đô của El Salvador là “thành phố của sự chết chóc, một nơi sống trong cảnh bạo lực”. Theo nguồn liệu, “El Salvador là một quốc gia có 6 triệu dân, là một trong những quốc gia có nhiều bạo lực nhất thế giới, với tỉ lệ giết người là 103 trên 100.000 dân”.

Trung tâm “Poligono Don Bosco” nằm ở một trong những nơi nghèo nhất của Thủ đô San Salvador, hiện đang cố gắng để chống lại những hậu quả của sự nghèo đói thông qua việc giáo dục. Hiện nay, trung tâm giúp đỡ cho hơn 700 học sinh, sinh viên – gồm trẻ em, thiếu niên và thanh niên đang theo học trong hệ thống trường học từ cấp 1, cấp 2 đến trung tâm huấn nghiệp. Những người Sa-lê-diêng cho biết:  “Chúng tôi nhận thấy có nhiều trẻ em đến trường mà không có thứ gì để ăn, vậy tại sao chúng ta không có một chương trình cung cấp những bữa ăn cho chúng”.

Khanh Quốc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %