• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

RMG - Một loại phương tiện truyền thông mới sẽ được dùng trong Ngày Truyền giáo Sa-lê-diêng 2017

(ANS - Rome, 24.04.2017) - Để có thể đem lại sự phục vụ tốt nhất trong việc truyền tải thông tin về Ngày Truyền giáo Sa-lê-diêng 2017 cho các lục địa, Ban Truyền Giáo và Ban Truyền Thông đã cộng tác với “Missioni Don Bosco” ở Torino để phát triển một phương thức truyền tải dữ liệu mới.

Thay vì dùng những đĩa DVD để chứa những đoạn video và những tài liệu đính kèm để dùng cho Ngày Truyền giáo Sa-lê-diêng như trước đây, thì nay sẽ được thay thế bằng USB key. Đây là một phương tiện có tính năng giúp bảo vệ dữ liệu cao, và dễ dàng di chuyển hay chia sẻ, và nó cũng có thể được dùng để xem lại trên ti vi hay vi tính, và nó cũng được dùng để chuyển tài liệu hay sao chép tài liệu.

Việc sử dụng USB để truyền tải thông tin đã được bắt đầu từ khoá họp giữa các Uỷ viên đặc trách việc Sinh động Truyền giáo vùng Châu Mỹ và Nam Cone, tại Retiro dá Rosas, cách Belo Horizonte không xa, nước Brazil.

Việc lưu trữ những video clip trên những chiếc USB, nó sẽ giúp ta dễ dàng nắm bắt những thông tin về công việc truyền giáo của những người Sa-lê-diêng đang việc cho những người da đỏ Yanomami trong hai vùng truyền giáo quan trọng thuộc Tỉnh dòng Manaus, đó là vùng Mixes thuộc Bang Oaxaca, Mexico, và vùng Chinantecos, nơi có những nhóm truyền giáo khác cũng đang sống trong bang này, cũng như ở Mapuche, nơi có những bản xứ sinh sống trong những vùng phía nam Patagonia Argentina.

Việc sử dụng USB sẽ bảo đảm về sự tương thích với tất cả các hệ điều hành từ Window cho đến Mac OS. Và tốc độ cả thiết bị phụ thuộc không chỉ phụ thuộc vào giao diện, nhưng cũng phụ thuộc vào loại thiết bị lưu trữ được sử dụng.

Những đoạn Video này cũng được đăng tải trên kênh ANS YouTube, với 5 ngôn ngữ khác nhau.

Khanh Quốc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %