• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Venezuela - Hai học sinh của Salêdiêng là nạn nhân của bạo lực

(ANS - Caracas) – Trong thời gian gần đây, tình hình chính trị và xã hội của Venezuela đã trải qua những ngày rất khó khăn. Mới đây, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nói: "Tôi cầu nguyện cho những con người nơi đây, họ là những người thân yêu với tôi, và tôi kêu gọi tất cả mọi người phải kiên trì một cách không mệt mỏi, tránh gây bạo lực và tìm kiếm các giải pháp chính trị". Vào ngày 19 tháng Tư, các cuộc biểu tình ôn hòa đã diễn ra ở nước này để gửi tới 'Defensoría del Pueblo', cơ quan quản lý của nhà nước về nhân quyền, một tài liệu nhằm cáo buộc chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro về cuộc đảo chính chống lại Quốc Hội. Bên lề các biến cố, hai học sinh của Salêdiêng đã bị giết.

Carlos José Moreno Barón, 19 tuổi, không tham gia vào cuộc diễu hành biểu tình. Anh ta đang trên đường đến sân bóng ở Chuao, nhưng đã không thể đến được.

Vào buổi sáng, khoảng 10 giờ 15, kế hoạch tương lai của Carlos José đã bị phá vỡ gần Quảng Trường Estrella de San Bernardino. Một nhóm tài xế đã liên kết với một tập thể được sự hỗ trợ của chính phủ đã nổ súng chống lại đối thủ. Các bác sĩ đã làm tất cả những gì họ có thể nhưng vì Carlos José đã bị bắn vào đầu một viên đạn, nên không có gì có thể cứu vãn. Anh ta từng là sinh viên tại Học viện Thánh Phan-xi-cô Sa-lê ở quận Sarría, và cũng là thành viên của Phong trào Giới trẻ Sa-lê-diêng.

Cùng ngày xảy ra các cuộc biểu tình, tại San Cristóbal ở State of Táchira, một nhóm xe máy được cho là đã liên kết với các nhóm cũng được hỗ trợ của chính quyền địa phương, đã bắn vào Paola Ramírez Gómez, 23 tuổi, khi đi ngang qua Piazza San Carlos, trong lúc cô trở về nhà từ một cuộc phỏng vấn để xin việc. Cô cũng đã không tham gia vào các cuộc biểu tình.

Paola là một học sinh của Học viện Salêdiêng ở Táriba. Một đoạn phim ghi hình từ camera an ninh gắn trên một tòa nhà gần đó cho thấy, cô đã gục ngã và chết ngay lập tức sau khi bị bắn bởi các thành viên có vũ trang của một "tập thể" được ủng hộ.

Công tố viên Luisa Ortega Díaz đã có thấy những dấu hiệu đòi độc lập của chính phủ mà cô ấy thuộc về, và đã yêu cầu các cơ quan an ninh đảm bảo quyền tự do ngôn luận. Bà đã nói: "Tôi kêu gọi các nhà chính trị triệu tập các cuộc biểu tình. Bởi vì, hiến pháp cho phép triệu tập các cuộc biểu tình ôn hoà và không gây nguy hiểm cho sự an toàn về mặt thể chất của người biểu tình".

 Ban Thông Tin chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %