• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Germany – Ngày Quốc tế cho trẻ đường phố: Tín hiệu quan trọng về quyền trẻ em

(ANS – Bonn – 12.04.2017) - Uỷ ban Liên Hiệp Quốc công bố ngày 12 tháng Tư như là ngày Quốc tế dành cho trẻ đường phố. Theo Don Bosco Mission ở Bonn, đây là một tín hiệu quan trọng để tranh đấu cho quyền của hàng ngàn trẻ nam nữ, là những em phải vất vả mưu sinh trên các đường phố mỗi ngày.

Trẻ đường phố phải chịu sự kỳ thị và loại trừ mỗi ngày. Sự từ chối khiên chúng không có cơ hội để phát triển và thể hiện tài năng. Trẻ em, những người thiếu một môi trường gia đình, hơn bao giờ hết chúng cần đến sự hỗ trợ và giúp đỡ”, Dr. Nelson Penedo, Giám đốc điều hành Don Bosco Mission Bonn nhấn mạnh. Điều quan trọng hơn là mở ra nhiều công tác phòng chống để bảo đảm rằng sẽ không còn em nào sống trên đường phố, ít là đầu tiên trong thành phố này.

Theo lời của Uỷ ban Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em, khi nhận định về những kế hoạch cho năm nay, đó là một dấu hiệu tốt. Chỉ thị mới của Liên Hiệp Quốc đòi buộc phải bảo vệ quyền của trẻ em và phải bảo đảm rằng chúng sẽ nhận được sự trợ giúp và hỗ trợ hơn nữa. Bên cạnh đó, chính phủ các nước sẽ phải chịu trách nhiệm báo cáo về các biện pháp hỗ trợ của họ cho trẻ đường phố.

Đối với hàng trăm ngàn trẻ em trên thế giới, đường phố đóng một vai trò then chốt trong đời sống của chúng. Chỉ riêng ở Ấn Độ, có hơn mười triệu trẻ em đường phố. Sự nghèo đói dẫn đến việc nhiều người phải rời nông thôn để lên các thành phố. Đó là điều khiến rất nhiều trẻ em, cả nam lẫn nữ phải chịu sự chối bỏ, loại trừ và bạo lực.

Các nhà Don Bosco cho thấy họ hiện đang dần thực hiện được những điều quan trong này, như giúp cho các em về lương thực, được chăm sóc y tế, cũng như có được một chỗ ngủ an toàn. Sau này chúng có thể cũng được đi học hay được huấn luyện nghề nghiệp. Hiện tại, Don Bosco hiện đang hoạt động tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Don Bosco Mission Bonn phối hợp và hỗ trợ cho các dự án quốc tế cho trẻ em phải chiu thiệt thòi và cho các Thanh thiếu niên trong các nhà Sa-lê-diêng. Trẻ em đường phố là cộng việc ưu tiên hàng đầu.

 

Khanh Quốc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %