• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Myanmar - Đối Thoại liên tôn “trên vùng đất” gồm cả người Do Thái giáo, Công Giáo và Phật giáo cùng chung tay làm việc cho trẻ đường phố

(ANS – Mandalay, 30.03.2017) - Trung Tâm Sa-lê-diêng làm việc cho trẻ nam đường phố ở Mandalay, là một thành phố quan trọng thứ hai của Myanmar, giờ đã có thêm một nhà ăn và một lưu xá mới. Cám ơn vì món quà do sự quảng đại của vợ chồng một doanh nhân người Mỹ đã về hưu gốc Do thái. Cha Phê-rô Myo Khin, SDB, điều hành trung tâm và tất cả các trẻ em là những người được hưởng lợi từ điều này, hết lòng biết ơn đến cử chỉ cao đẹp này.

Con trai của nhà hảo tâm này hiện là Người đứng đầu một trong các Hội đường lớn nhất vùng Phía Đông Hoa Kỳ, và con gái ông là một Thạc sĩ về Công tác Xã hội. Vì thế, những vị ân nhân này nhận thức rất rõ những gì họ đã làm khi quyết định hỗ trợ cho những hoạt động ở Mandalay. Hai vợ chồng, với một đức tin Do thái sâu xa, đã bị ấn tượng bởi sự nhiệt thành cam kết dấn thân cho những trẻ em nghèo khổ trên khắp thế giới của những người Sa-lê-diêng -một công việc phục vụ cho hết mọi người, không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo, giới tính, ngôn ngữ hãy quốc gia- và đó là lý do họ quyết định trợ giúp cho những hoạt động mục vụ của Người Sa-lê-diêng.

Đây là lần thứ hai quỹ tài trợ của họ trao cho một dự án Sa-lê-diêng ở trung tâm Mandalay.

Lễ khánh thành ngôi nhà mới này đã diễn ra vào ngày 19 tháng 3 tại trung tâm Sa-lê-diêng Mandalay. Đứng trước dải băng là hai vợ chồng Do Thái, một vài nhà sư Phật giáo và một vài Tu sĩ Công giáo cùng cắt băng khánh thành. Thời điểm đó là một minh chứng cho thấy việc phải làm thế nào để “đối thoại liên tôn” trên “một vùng đất” được đặt trên sự chia sẻ cam kết.

Ngày lễ cũng có sự hiện diện của Cha phó Giám tỉnh Myanmar, và Cha Charles Saw, người hiện đang chịu trách nhiệm về các bản dự án cho những trẻ em nghèo khổ, cũng như ba trung tâm đào tạo ơn gọi và lưu xá.

Khanh Quốc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %