• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Cuba - Rector Major: Chuẩn bị cho cuộc sống và làm giàu cho cuộc sống bạn bằng các giá trị

(ANS – Havana, 06.02.2017) - “Tôi ước mơ với đôi mắt mở, và dù ngày hay đêm tôi vẫn luôn mơ ước”, được viết bởi một Nhà thơ Cuba, Jose Marti. Trong những ngày này, Cha Bề Trên Cả, Ángel Fernández Artime đã đến Cuba để sinh động, cũng như để nói cho những người Sa-lê-diêng và hàng ngàn người trẻ Cuba tham dự ngày hội giới trẻ tại trung tâm sa-lê-diêng, về những ước mơ của Don Bosco vẫn đang trở thành hiện thực nơi họ. Hai ngày bận rộn trôi qua trong một bầu khí lễ hội náo nhiệt, với âm nhạc, ca hát, nhảy múa, trong niềm vui mừng sa-lê-diêng trước sự hiện diện của Đấng kế vị thứ mười của Don Bosco.

Vào thứ 7 ngày mùng 4 tháng 2, đúng vào dịp kỉ niệm 100 năm sự hiện diện của sa-lê-diêng ở Cuba và quần đảo Antilles, Cha Bề Trên Cả đã có cuộc gặp gỡ với 400 người thuộc gia đình sa-lê-diêng ở Cuba, tại một nhà của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ ở Peñalver.

Các trẻ em, Thanh Thiếu Niên và người trẻ tham dự đại hội đã chào đón Cha BTC bằng những bài hát, tiếng vỗ tay rất nồng nhiệt. Cha Á.F. Artime đã chào chúng và nói: “học tập, rèn luyện bản thân, học ngoại ngữ, nhưng trên hết là phải có sự chuẩn bị cho cuộc sống và làm giàu cho cuộc sống các con bằng các giá trị

Ngài đã khích lệ người dân Cuba hãy tiếp tục mơ và Ngài đã nói rằng “ Gia đình sa-lê-diêng ở Cuba vẫn sẽ ở lại đây nhiều nhiều năm nữa và vẫn sẽ tiếp tục phát triển”. Ngài tiếp tục khuyến khích họ: “ Đừng bao giờ gạt Thiên Chúa sang một bên! Vì Ngài là động lực và sức mạnh cho cuộc sống của chúng ta”.

Ngày Chúa Nhật được đánh dấu bởi một chuỗi các sự kiện quan trọng: một cuộc gặp gỡ với các nhà Sa-lê-diêng ở Cuba, với các Chị em Con Cái Mẹ Phù Hộ và các anh chị em thuộc gia đình sa-lê-diêng và cuối cùng là giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà Nguyện Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu ở Havana, để cùng tưởng nhớ về Vị Đầy Tớ Chúa, Cha Jose Vandor.

Trong bài giảng, Cha BTC đã mời gọi người trẻ và những người trưởng thành hãy mạnh mẽ trong niềm hy vọng “để tiếp tục hun đúc các giá trị và những tài năng, trước những gì mà các con đã nghe được từ các trẻ em, người trẻ và toàn thể gia đình sa-lê-diêng đã nói trong những ngày qua”.

Ngày kỉ niệm 100 năm sự hiện diện Sa-lê-diêng ở Cuba được đánh dấu bằng việc viếng thăm Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco: “Đó luôn mãi là sự cam kết của toàn thể đại gia đình sa-lê-diêng ở Cuba: nhiệt thành loan truyền các giá trị của Hệ Thống Giáo Dục Dự Phòng, cũng như để xây dựng sự thân thiện, tín nhiệm với những người mà chúng ta làm việc”. Ngài nói:

Khanh Quốc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %