• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

VATICAN: Giới thiệu Bộ phim “26 Vị Tử đạo Nhật Bản”

Văn Chính, SDB

(ANS - Vatican City) – 06.02.2017 – Không chỉ bộ phim “Im lặng”. Sauk khi phát hành bộ phim mới nhất của Martin Scorsese, Vatican đã quyết định kể lại câu chuyện rao giảng Tin mừng và cuộc tử đạo của những nhà truyền giáo đầu tiên tại Nhật Bản.Nhân dịp lễ phụng vụ kính nhớ các thánh Tử đạo Nhật Bản vào ngày mồng 6 tháng 02, bộ phim “26 vị Tử đạo Nhật Bản” cũng sẽ được trình chiếu, một bộ phim được tìm thấy trong kho tư liệu thính-thị của Hội dòng Sa-lê-diêng.

Bộ phim này được sản xuất vào năm 1931 do hãng phim Nhật Bản Nikkatsu, với sự tài trợ của một nhân vật hàng đầu trong giới Công giáo Nhật Bản, ông Masaju Hirayama, ông nội của Đức Giám mục Takaaki Hirayama thuộc địa phận Oita.

Nội dung của bộ, cũng tương tự như Bộ phim Thầm lặng, lấy bối cảnh vào năm 1597 và mô tả giai đoạn cuối của việc rao giảng Tin mừng đầu tiên tại Nhật Bản (khởi đầu từ năm 1549 do Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê dòng Tên). Bộ phim mở đầu với việc một tu sĩ dòng Phan-xi-cô Pedro Bautista người Tây Ban Nha cập cảng, người được chính phủ Phi luật Tân gởi đến, và kết thúc – sau quyết định của hoàng đế chấm dứt cuộc đối thoại và ra lệnh bắt những người Công giáo – với cuộc tử đạo của 6 tu sĩ dòng Phan-xi-cô, 3 tu sĩ dòng Tên và 17 người dòng Ba Phan-xi-cô, bao gồm cả 4 trẻ em.

Đạo diễn Tomiyasu Ikeda, đã tạo ấn tượng rất kịch tính khi tái dựng lại cảnh động đất, cảnh bắt bớ và đóng đinh thập giá, cũng như việc làm chứng đức tin của các nhà truyền giáo. Bộ phim làm nổi bật lên Tin mừng, cho thấy sự đau khổ của một người mẹ trước sự tử đạo của người con trai.

Bản tiếng Ý do MISSIONI DI DON BOSCO phát hành, âm nhạc chủ đạo do một nhạc sĩ Sa-lê-diêng, cha Alessandro de Bonis (1888-1965) biên soạn.

Bộ phim “26 vị Tử đạo Nhật Bản” được chụp lại bởi Kho lưu trữ quốc gia của Trung Tâm điện ảnh thực nghiệm, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Văn hóa Khu vực Piedmont và Công ty San Paolo.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %