• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Cộng Hòa Đô-mi-ni-ca: “Đơn sơ, Tự hiến và Yêu thương là những Giá trị Sa-lê-diêng nổi bật”

Minh Tuấn, SDB

(ANS – Santa Domingo) – Thật là một buổi chiều tuyệt vời, với biết bao bạn trẻ cùng những giấc mơ. Một buổi gặp gỡ nhân dịp lễ Don Bosco đã diễn ra tại Trường Kỹ Thuật Nghề Don Bosco (ITESA). Có khoảng 700 bạn trẻ đã quy tụ lại để gặp gỡ cha Ángel Fernández Artime, đấng kế vị thứ mười của Don Bosco. “Có một thứ tuyệt vời cha rất thích nơi chúng con, những bạn trẻ thân yêu, đó là sự đơn sơ của chúng con. Và có một thứ cha rất thích nơi các anh em Sa-lê-diêng cũng như các sơ Sa-lê-diêng đó là sự tự hiến. Sự đơn sơ, sự dấn thân và tình yêu – đây là những nhân đức Sa-lê-diêng nổi bật.”

Cùng đồng hành với Bề Trên cả có cha Horacio López, cùng với cha Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Tây Ấn, cha Phan-xi-cô Batista và Ban Cố Vấn của ngài đã cùng gặp gỡ các bạn trẻ và mời gọi họ đừng sợ hãi khi “phải lội ngược dòng” để có thể đạt tới những mục đích cao cả hơn. “Chúng ta đã cử hành Lễ Don Bosco và cùng với toàn thể phong trào ngài đã sáng lập, tùy mỗi người chúng ta tiếp tục hành trình này thế nào.”

Thánh Lễ bắt đầu lúc 18:30 và cha Á.F. Artime chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế có Đức Tổng Louis Kébrau, Tổng Giám Mục đã nghỉ hưu của Cap-Haitien. Bề Trên Cả nói với đầy tình cha rằng, “Các bạn trẻ rất thân mến, thế giới cần chúng con. Thế giới cần những người trẻ đầy tràn hy vọng và sức mạnh. Đừng sợ phải sống và sống với ước mơ, nhưng trước hết hãy tìm kiếm hạnh phúc sâu xa với Thiên Chúa.”

Sau Thánh lễ, có cuộc gặp gỡ với FMA tại Nhà Tỉnh nơi đây trước hết các trẻ em của “Hogar Escuela Domingo Savio đã chào đón Bề Trên Cả. Sau đó, trong cuộc gặp gỡ huynh đệ Bề Trên Cả đã gặp gỡ các cựu học sinh Sa-lê-diêng cũng như các ân nhân và cha Jean Paul Mesidor, là Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Haiti, cũng như Bộ trưởng Giáo dục Tiến sỹ Andrés Navarro, một cựu học sinh Sa-lê-diêng.

Bề Trên Cả đã được tặng một món quà là ảnh Đức Mẹ “Nuestra Senora de la Altagracia”, là Đấng Bảo trợ của Cộng Hòa Đô-mi-ni-ca, và bức tranh diễn tả về đời sống và văn hóa của người dân Haiti. Cuộc gặp gỡ huynh đệ đã kết thúc với những lời của Bề Trên Cả. “Thậm chí ngày nay những phép lạ về giáo dục vẫn xẩy ra, mỗi khi chúng ta chạm tới con tim của một trẻ em hay một người trẻ, và chúng cảm thấy được yêu mến. Hôm nay, có một em trai tới bên cha và nói rằng: ‘cha ơi, con không đến để xin cha hình ảnh, nhưng con có thể ôm cha một cái không?’ Bé trai này muốn ôm cha có nghĩa là đã có một điều gì tốt lành mà em đã được nhận. Hôm nay, cha tới đây để nói lên lời cám ơn vì sự dấn thân, sự trung thành và tình yêu đã thấm nhuần trong sứ mệnh Sa-lê-diêng.”

 

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %