• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Trung Ương – Huy Hiệu Của Đại Hội Giới Trẻ Sa-lê-diêng 2017

Minh Tuấn, SDB

(ANS – Rôma) – Để chuẩn bị cho đại hội giới trẻ Sa-lê-diêng (SYM) Châu Âu, được dự định diễn ra từ ngày 11 tới 16 tháng 8 năm 2017, các điều phối viên được gọi là “Nhóm Nhỏ của SYM Châu Âu” đã tiết lộ huy hiệu cho sự kiện này. Huy hiệu gồm ba phần được diễn tả bằng những mũi tên – màu xanh nói lên tầm nhìn, mầu đỏ cho đam mê và mầu vàng cho sứ mạng. Ba phần này cũng được nhìn như là dọi phóng về Chúa Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Khi chọn lựa huy hiệu này cho đại hội, “Nhóm Nhỏ” đã nghiên cứu trên 30 đề nghị từ Áo, Montenegro, Tiệp Khắc, Pháp và Bồ Đào Nha. Vào ngày Chúa Nhật 22 tháng Giêng, lễ Chân Phước Laura Vicuna, một trong những mẫu gương sáng ngời của đời sống thiêng liêng Sa-lê-diêng – Nhóm Nhỏ đã chọn huy hiệu này của Anais và Anne-Florence từ SYM Miền Nam Pháp và Bỉ.

Bản diễn tả đi kèm với huy hiệu cho thấy rằng, tầm nhìn được biểu thị bởi mũi tên xanh ở bên trái phía dưới. Để có thể thấy trong tương lai, chúng ta cần phải nhìn ra phía trước, chúng ta cũng cần phải kín múc từ những cội rễ vì vậy mũi tên hướng đi xuống dưới. Màu xanh diễn tả những ước mơ của chúng ta, bầu trời và chân trời.

Đam mê được diễn tả bằng mũi tên đỏ ở bên phải dưới. Để có thể đạt được mục đích, phải có năng lực từ trong lòng của kế hoạch, và trong trung tâm của sứ mệnh với người trẻ. Màu đỏ diễn tả năng lực này, và đây cũng là tình yêu thúc đẩy chúng ta đạt tới mục tiêu với trái tim, hy vọng và nhiệt huyết (có Chúa cùng đồng hành). Sức mạnh này phải được đem ra thực hành và vì vậy mũi tên thứ hai này cũng hướng đi xuống.

Cuối cùng, Sứ mạng được thể hiện bằng mũi tên màu vàng hướng đi lên. Nó là kết quả của tầm nhìn và đam mê, và đây cũng là những lực đẩy cần thiết để nó hướng đi tới với niềm vui và được thể hiện bằng mầu vàng.

Ba phần này được nối kết với nhau bằng những con đường (màu trắng) làm nên một khối nhỏ, trong khi đó tất cả mọi thứ hội tụ lại tại trung tâm đó chính là Thiên Chúa.

Khi nhìn tổng thể, hình dáng của huy hiệu này có thể cũng được xem như một món quà. Khi chúng ta kết hợp tầm nhìn, đam mê, sứ mệnh và Thiên Chúa, thật sự chúng ta đang dâng tiến một món quà.

 

Minh Tuấn, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %