• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

CỘNG HÒA DOMINICA: Cha Bề Trên Cả đã đến! Ngài khởi sự những ngày lễ hội của người Cha cùng với con cái thân yêu của mình

Văn Chính, SDB

(ANS – Santo Domigo) – 02.02.2017  - Cha Bề Trên Cả AF. Artime đã đến “Quisqueyana”, một tên gọi do dân thiểu số địa phương đặt cho nước Cộng Hòa Dominica. Nó có nghĩa là “Mẹ đất”. Một nhóm bạn trẻ thuộc nhóm “Plaza Educativa Don Bosco” đã đến tận sân bay quốc tế của Santo Domigo để chào đón cha Bề Trên Cả. Sau 18 giờ chiều giờ địa phương, ngài đã rời phi trường cùng với Đức Tổng Giám mục Louis Kebreau SDB của địa phận Cap-Haitien, cha Francisco Batista, Giám tỉnh của Tỉnh dòng Antille (ANT), và cha thư ký của Bề Trên Cả là cha Horacio Lopez.

Vị kế nhiệm thứ 10 của Don Bosco đã đến thăm viếng Tỉnh dòng Antilles để cử hành 100 năm Sa-lê-diêng hiện diện tại đất nước này. Những cuộc diễu hành biểu tỏ lòng yêu mến thật đông đảo và đầy nhiệt huyết. Các bạn trẻ đến với ngài tựa như người cha để được ngài chúc lành.

Với lối ứng xử đầy tình cha và sự gần gũi dễ mến, cha Bề Trên Cha luôn sẵn sàng chụp hình chung với mọi người. Ngài chào thăm, vui đùa với các bạn trẻ.

Các bạn trẻ tặng cho cha Bề Trên Cả một chiếc nón rộng vành và ngài rất chiếc nón này.

Sau những giây phút thật sôi nổi, cha Bề Trên Cả đã đến Nhà Tỉnh cách đó 27 cây số. Tại đây, ngài chào đón mọi người với nụ cười trên môi vốn biểu trưng cho sức mạnh tinh thần của ngài.

Tại Nhà Tỉnh, ngài cũng được các anh em trẻ trong thời gian đào luyện (thỉnh sinh, tập sinh, hậu tập viện, hộ trực và 3 đệ tử) chào đón với những bài hát. Cha Bề Trên Cả AF. Artime cũng chào đón tất cả các tu sĩ Sa-lê-diêng, đặc biệt cha Jose Pastor Ramirez, nguyên Ủy viên Thế giới phụ trách Cựu học viên.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %