• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

KENYA: Đặt Thánh quan Don Bosco tại Đền thờ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, Upper Hill

Văn Chính, SDB

(ANS – Nairobi) – 02.02.2017  - Vào ngày 28.01 vừa qua, trên 800 bạn trẻ đã đến và canh thức với Thánh quan Don Bosco ở cộng đoàn Don Bosco Utume. Thánh quan Don Bosco đã được đặt tại đây trong 4 tháng qua. Các bạn trẻ cùng nhau cầu nguyện, xưng tội, ca hát và múa nhảy quanh người Cha và Bạn của họ suốt đêm. Đó thực là thời điểm rất cảm động.

Bài viết của cha Sebastian Kiladiyil SDB

Sau một đêm cùng nhau canh thức, một nhóm người đến từ Don Bosco Upper Hill đã đến cùng với một đoàn xe buýt, xe hơi, xe pick-ups… và với cảnh sát hộ tống. Họ đi đến nơi đặt Don Bosco là Đền thờ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu. Từ vận động trường quốc gia, cuộc rước thánh quan Don Bosco được tổ chức long trọng với sự tham dự của hàng ngàn người và ban nhạc của cảnh sát. Tại Đền thờ Đức Mẹ, Thánh lễ long trọng được cử hành theo phong cách châu Phi.

Sứ thần Tòa thánh tại Kenya, Chủ tịch của Hội đồng Giám mục, nhiều linh mục, các tu sĩ sa-lê-diêng và các hội dòng khác, các tu sĩ nam-nữ, và hơn 5.000 tín hữu cùng với những nhà lãnh đạo của các tôn giáo khác, cũng đến tham gia vào lễ hội vui mừng này. Cha Americo Chaquisse, Bề trên Miền của châu Phi – Madagascar, đã đến hiện diện thay mặt cha Bề Trên Cả.

Trong thánh lễ, 10 tín hữu đã tuyên hứa để trở thành Cộng tác viên Sa-lê-diêng. Cuối lễ, thánh quan được đặt vào chỗ được dành sẵn ngay bên trong Đền thờ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu. Sau cùng, là buổi văn nghệ và bữa ăn trưa cho mọi người hiện diện.

Các tu sĩ Sa-lê-diêng tại Tỉnh dòng Đông Phi nói: “Nguyện xin sự hiện diện của Don Bosco giữa chúng ta sẽ mang lại cho chúng ta lòng nhiệt thành mới đối với sứ mệnh và tình yêu dành cho các trẻ nghèo khổ”.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %