• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

TRUNG ƯƠNG – Gia đình Sa-lê-diêng: “Sức mạnh của Gia đình hệ tại chính yếu ở Khả năng biết Yêu thương”

Văn Chính, SDB

(ANS – Rome) – 21.01.2017 – Giờ phút suy tư sâu xa và lắng đọng đã đánh dấu ngày thứ 2 của khóa họp “Những ngày hội Gia đình Sa-lê-diêng” tại Nhà Trung ương ở Rô-ma, với sự tham dự của hơn 500 người đến từ những quốc gia khác nhau trên thế giới, đại diện cho 21 nhóm trong Gia đình Sa-lê-diêng.

Trước tiên vào ban sáng, cha Bề Trên Cả AF. Artime đã trình bày Hoa thiêng 2017: Chúng ta là một Gia đình: “Khi đối diện với hiện trạng gia đình ngày nay, Gia đình Sa-lê-diêng phải đáp trả lại bằng cách cung ứng sự đồng hành và đề cao những bước trong Cộng đoàn Giáo dục Mục vụ”.

Tiếp đến, cha Fabio Attard, Tổng Cố vấn Mục vụ Giới Trẻ, đã trình bày đề tài: “Mục vụ Giới trẻ Sa-lê-diêng và Gia đình. Di sản và Lối đường cho tương lai”. Ngài kết luận với lời khẳng định rằng “vấn đề ngày nay nằm ở nhu cầu cấp bách của việc tân Phúc Âm hóa, một điều luôn đòi hỏi sự chăm sóc mục vụ gia đình”.

Thánh lễ được cử hành vào cuối buổi sáng do cha Bề Trên  Cả chủ sự, cha Phó Bề Trên Cả Phan-xi-cô Cereda giảng lễ.

Đầu giờ chiều, nhà phân tâm học Virginia Cagijal người Tây Ban Nha đã nói chuyện về đề tài: “Đồng hành với gia đình, những điểm cốt yếu để biết lắng nghe và phân định”. Suy tư dựa trên Tông huấn “Niềm vui Tình yêu” (Amoris Laetitia), bà đã xác định rằng “Mọi cuộc hôn nhân đều là một lịch sử cứu độ mang tính chữa lành, bảo vệ và giáo dục. Để đối diện với những khó khăn của gia đình ngày nay, chẳng hạn giữa những sự dị biệt, sự bảo vệ thái quá  và việc thiếu thời gian, sức mạnh gia đình chính yếu hệ tại ở khả năng biết yêu thương và dạy yêu thương”.

Một trong những kinh nghiệm đẹp nhất là phần trình bày của Salvo Adamo và vợ của anh, là những người đã đón nhận vào trong những ngôi nhà họ cả trẻ em, các em tuổi “tin”, các bạn trẻ sống chung như trong nhà của chúng vậy.

Sau cuộc gặp gỡ theo từng nhóm ngôn ngữ, Mẹ Tổng Quyền của FMA, sơ Ivonne Reungoat, đã ban “Huấn từ tối”. “Gia đình Sa-lê-diêng là một sức mạnh mang tính tiên tri trong thế giới ngày hôm nay. Chúng ta cần phải ý thức về thực tại này. Don Bosco đã hiểu việc giáo dục không thể thực hiện được nếu không đặt trong bầu khí gia đình và không trong bầu khí của tình thương mến, sự tự do, tin tưởng, vui tươi và hy vọng. Bầu khí như thế chỉ có được khi các bạn trẻ của ngài được giáo dục như trong một gia đình”.

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %