• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

TRUNG ƯƠNG” Chúng ta được sinh ra để làm thành một Gia đình; không có điều này, Gia đình Sa-lê-diêng chẳng còn ý nghĩa

Văn Chính, SDB

(ANS – Rome) – 22.01.2017 – Trong bầu khí lễ hội, “Những ngày Linh đạo của Gia đình Sa-lê-diêng” lần thứ 35 đã kết thúc với sự hiện diện của hằng trăm tham dự viên trong Gia đình Sa-lê-diêng và với sự đồng hành của cha Bề Trên Cả AF. Artime.

Buổi sáng khởi sự với phần báo cáo của cha Andrea Bozzolo SDB, trong đó ngài trỉnh bày lối đọc Tông huấn “Niềm vui Tình yêu” (Amoris Laetitia) theo phong cách Sa-lê-diêng. Cha xác nhận rằng: “Mối quan tâm đặc biệt của Giáo hội về thực tại của gia đình là do việc nhận ra sự khủng hoảng mà cơ cấu gia đình hiện nay đang trải qua trong xã hội của chúng ta. Đặc biệt tại thế giới Phương Tây và hơn hết vì xác tín rằng gia đình có trách nhiệm chính yếu hàng đầu trong việc loan truyền Đức tin”.

Phần thứ hai trong buổi sáng được dành cho phần trình bày những kinh nghiệm của các nhóm mà công việc của họ đặc biệt liên quan đến các gia đình. Một kinh nghiệm rất ý nghĩa là phần trình bày của nhóm “Hogares Don Bosco”, một nhóm với 50 năm kinh nghiệm tại Tây Ban Nha, và sự đồng hành với các Gia đình do các Cộng Tác viên Sa-lê-diêng của Slovakia. Andres và Carmen giải thích: “Hogares Don Bosco là một tổ chức bao gồm những nhóm cặp vợ chồng tự nguyện sống linh đạo Sa-lê-diêng và nỗ lực thực hiện hành trình tăng trưởng về nhân bản, ki-tô hữu và gia đình một cách nghiêm chỉnh.Một kinh nghiệm tăng trưởng với sức mạnh của đoàn sủng đã sinh động và điều hướng nhóm “Hogares Don Bosco”.

Cuối buổi sáng là giờ Chầu Thánh Thể, đặc biệt chú tâm về gia đình và trong đó, cha Tô-ma Uzhunnalil được mọi người nhớ đến.

Buổi chiều ngày thứ 3 là giờ phút gặp gỡ giữa các nhóm trong Gia đình Sa-lê-diêng. Họ cùng suy tư về những sáng kiến dấn thân cụ thể để sống Hoa thiêng của cha Bề Trên Cả: Chúng ta là một gia đình!

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %