• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN THẾ GIỚI

Ecuador - Hàng trăm người già neo đơn mừng Lễ Chúa Hiển Linh

(ANS - Quito) – Mừng lễ Chúa Hiển Linh, cũng quen gọi là Lễ Ba Vua, Giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu thuộc Cộng thể Sa-lê-diêng tại El Girón, Quito đã tổ chức bữa trưa cho hơn 600 người nghèo cao tuổi đến từ các khu vực và vùng lận cận của thành phố. Ngày lễ được diễn ra trong niềm vui và sinh động nhờ những tiếng đàn hát để mừng ngày sinh của Hài Nhi Giêsu.

Mục đích của sự kiện này là giúp cho những người cao tuổi được tận hưởng những giây phút thư giãn bên nhau. Đây là chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng khiến cho hầu hết mọi người đến đây đều cảm thấy như ở nhà mình. Các hoạt động được bắt đầu vào lúc 09 giờ 00 với buổi hội thảo về vật lý trị liệu cho người cao tuổi, ngay sau đó, mọi người được theo dõi một đoạn phim ngắn về Người Thông Thái thứ tư.

Theo thông lệ, ngày lễ cũng sẽ diễn ra cuộc rước kiệu Chúa Hài Đồng Giêsu đi qua các con đường của Giáo xứ, nhưng vì mưa, nên cuộc rước kiệu năm nay được tổ chức bên trong Nhà thờ, nhưng vẫn giữ được bầu khí sốt sắng và trang trọng, niềm vui và sự hân hoan. Ngày lễ này được cộng tác bởi rất nhiều tình nguyện viên đến từ các nhóm từ thiện xã hội. Họ đã giúp nấu ăn và hỗ trợ như những người thân của Mẹ Maria, Thánh Giuse và các thiên thần.

Giờ Chầu Thánh Thể được diễn ra sau đó với sự chủ sự của Cha Chánh xứ, Cha Ángel Marquina. Ngài đã giải thích cho mọi người về ý nghĩa của từng món quà mà các Vị Đạo Sĩ đã mang đến tặng cho Hài Nhi Giêsu, đồng thời ngài cũng nhắc đến tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa dành tặng cho mỗi người.

Nhóm nhạc "Vox Nova" cũng đã mang đến một buổi hòa nhạc cho những người già. Sau đó, một bữa cơm rất thịnh soạn được chuẩn bị rất chu đáo bởi hơn 100 tình nguyện viên từ các nhóm từ thiện xã hội.

Vào cuối ngày lễ, tất cả khách mời được nhận thêm một món quà khác bao gồm thức ăn, quần áo và những gói kẹo để họ có thể chia sẻ với gia đình của mình.

Trong một vài bài nói chuyện của mình, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã nói rằng, “một người mà không biết chăm sóc và tôn trọng người già sẽ không có tương lai".

Các hoạt động của Giáo xứ Sa-lê-diêng tổ chức đều hướng đến mục đích giúp đỡ những ai đang cần sự trợ giúp, đồng thời tiếp nối di sản của Don Bosco là làm việc cho những người nghèo khổ nhất trong xã hội, đặc biệt là những người mà ít được lưu tâm đến như những người già.

Ban Thông Tin

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %