• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Tỉnh Dòng Hàn Quốc: Lắng Nghe Tiếng Nói Của Các Bạn Trẻ Là Sứ Mệnh Rất Quan Trọng

Mở trung tâm tư vấn 24 trên 24 ở Chuncheon để phục vụ thiện ích của các bạn trẻ.

Bài viết của thầy Mark Choi, SDB.

(Chuncheon, Hàn Quốc – 13.09.2017) – Xã hội Hàn quốc ngày càng già nua và thay đổi nhanh chóng, nên nhu cầu tham vấn cho các bạn trẻ là điều không thể thiếu. Các trẻ em và thanh thiếu nhiên tại Hàn Quốc ít được người lớn lắng nghe, từ gia đình đến môi trường học đường. Bạo lực và nạn tự tử ngày càng gia tăng. Chúng tôi thấy nảy sinh một nhu cầu rất lớn, là cần mở ra những trung tâm tư vấn để lắng nghe và đồng hành với những người trẻ. Gia đình Sa-lê-diêng tại Hàn Quốc, đặc biệt các anh em SDB, các sơ FMA và các Cộng tác viên Sa-lê-diêng trong suốt 15 năm qua đã quan tâm và đầu tư rất nhiều trong lãnh vực này.

Tại nhiều nơi, các anh em SDB đã hợp tác với chính phủ để mở ra những trung tâm như thế. Ví dụ, trung tâm tư vấn tại tỉnh Kangwon được thành lập vào năm 1996, đã giúp cho hơn 46.000 bạn trẻ, và mạng lưới được mở rộng đến 10 quận huyện trong vùng. Hoặc trung tâm ở tỉnh Gangwon (dân số 1,5 triệu) mở cửa 24/24 với đường dây nóng (gọi số 1388), để giúp tư vấn cho các bạn trẻ bất kể ngày hay đêm. Trung tâm này có đội ngũ gồm 35 nhân viên, là những người đời làm việc trọn thời gian để hỗ trợ các bạn trẻ.

Mới đây, tại Chuncheon, chúng tôi cũng bắt đầu đến làm việc tại một trung tâm tư vấn cho thanh thiếu niên. Trung tâm này là cơ sở của giáo phận Chuncheon, được ủy thác cho các tu sĩ Sa-lê-diêng điều hành. Trung tâm có hai dãy nhà rất khang trang, được xây dựng để làm công việc mục vụ giúp các bạn trẻ di dân. Hiện nay, tại trung tâm có hai anh em SDB và 5 người đời đang làm việc.

Cộng thể Sa-lê-diêng tại Chuncheon bắt đầu được thành lập vào năm 1996. Lúc ban đầu, cộng thể đảm nhận chỉ một trung tâm trẻ tại tỉnh Kangwon và đến năm 2012 đã kết thúc hợp đồng làm việc tại đây. Hiện nay cộng thể được ủy thác ba công cuộc: Mở trung tâm chăm sóc các bạn trẻ; Điều hành trung tâm tư vấn thanh thiếu niên và phụ trách một nhà mở ở Kangwon. Cộng thể hiện nay có 3 linh mục và 1 Sư huynh.

Chúng tôi rất vui được chia sẻ sứ mệnh với những người đời, những người thông dự vào sứ mệnh Sa-lê-diêng. Chúng tôi cùng nhau làm việc để phục vụ thiện ích của các bạn trẻ.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %