• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Kế hoạch Mục vụ Don Bosco tại đảo Fiji đã được khởi sự

Bài viết của tư giáo Sinapati Ioane, SDB.

(Suva, đảo Fiji – 07.09.2017) - Sau thời gian chờ đợi khá lâu, cuối cùng các anh em SDB ở đảo Fiji đã có thể bắt đầu một công cuộc mới, đó là xây dựng Trung tâm mục vụ giới trẻ tại đây. Công trình được khởi công vào lúc 10 giờ sáng ngày 07 tháng 09 vừa qua, ngày kỷ niệm đất nước công bố bản Hiến pháp. Tham dự nghi lễ khởi công có Cha Giám đốc Paselio Tevaga và cha xứ Mika Leilua. Các máy ủi được huy động đến để dọn dẹp mặt bằng, chuẩn bị cho việc xây dựng.

Ngày hôm sau, mùng 08 tháng 09, lễ sinh nhật Đức Mẹ, anh em tổ chức Thánh lễ trọng thể để phó thác công trình cho Đức Maria Phù hộ các giáo hữu và xin Đức mẹ luôn chở che. Hôm đó, bầu trời tạnh ráo và nắng đẹp sau những ngày mưa gió tầm tã.

Bước đầu tiên, chúng tôi cho dọn dẹp khu đất để có sân chơi cho các bạn trẻ. Sau đó, chúng tôi sẽ xây dựng 1 dãy nhà để làm Trung tâm sinh hoạt cho thanh thiếu niên. Trung tâm này mang tên ‘Gioan Bosco’. Gắn liền với trung tâm là nhà thờ và khu vực nhà xứ. Khu đất mà chúng tôi đang khởi công xây dựng, tọa lạc tại Suva – Nausuri, vùng ngoại ô Wainibuku.

Chúng con xin tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ vì công cuộc này đã bắt đầu được xây dựng. Chúng con cũng xin tri ân Cha Bề Trên cả, người đã khởi xướng kế hoạch tại Fiji. Chúng con xin chân thành cám ơn Đức Cha Peter Loy Chong, Tổng Giám mục giáo phận Fiji, Cha Giám tỉnh Greg Chambers, Cha Bề trên phụ tỉnh Petelo Vito Pau cùng các vị ân nhân đã nâng đỡ và đồng hành với chúng con trong việc xây dựng công trình này.

Đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu. Xin mọi người thêm lời cầu nguyện để công trình sớm được hoàn thành, mang lại nhiều lợi ích cho các thanh thiếu niên tại đảo Fiji và vùng Thái bình dương.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %