• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Khóa huấn luyện các nhân sự để chuẩn bị thành lập chính thức Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco tại Thái Lan

Bài viết của ông Angel Gudina, đặc trách Cựu học viên trẻ thế giới.

(Bangkok, Thái Lan – 08.09.2017) - Trong 2 ngày 30 và 31 tháng Tám vừa qua, tại trụ sở nhà tỉnh ở Thái Lan, tỉnh dòng đã tổ chức khóa đào tạo các nhân sự để chuẩn bị cho việc thành lập Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco Thái Lan. Khóa huấn luyện do hai vị Tổng Cố vấn trong Hội đồng Cựu học viên thế giới đứng ra chủ trì, đó là ông Alberto Alves Piedale, cố vấn đặc trách GEX tại Á Châu, và ông Angel Gudina, phó chủ tịch đặc trách GEX thế giới (ghi chú: GEX là từ viết tắt của chữ Giovani Exallievi, Cựu học viên trẻ). Khóa đào tạo do Cha Giám tỉnh Gioan Bosco Theparat khởi xướng và được sự hậu thuẫn của Cha Louis Ponchit, Ủy viên tỉnh đặc trách Cựu học viên Don Bosco.

Các tham dự viên trong khóa đào tạo này gồm những vị cốt cán của Hiệp hội Cựu học viên tại Thái lan, cụ thể có ông Wanlop Chiaravanont, chủ tịch Hiệp hội; Ông Wichai Srisura, Tổng Thư ký của Hiệp hội, các đại biểu của các đơn vị địa phương và có cả những anh em Cựu học viên khác, tuy chưa hoạt động cách chính thức. Cha Giám tỉnh đã nảy sinh ý định tổ chức khóa đào tạo này trong dịp Ngài sang Rôma tham dự khóa đào luyện dành cho các tân Giám tỉnh.

Khóa đào tạo được bắt đầu vào ngày 30/08. Ông Piedale đã cắt nghĩa cho các tham dự viên về ý nghĩa của việc thành lập GEX, cũng như giới thiệu chương trình lục niên chiến lược của Hiệp hội Cựu học viên thế giới (2016-2021). Ông cũng khơi dậy những sáng kiến quan trọng, như việc sẽ mở khóa đào tạo cho các nhân sự chủ chốt của Hiệp hội trong toàn vùng Á Châu, chương trình trao đổi các nhân sự trẻ cũng như phác thảo những chương trình thiện nguyện. Sau đó, ông Gudina tiếp tục cắt nghĩa cho các thành viên về cuốn thủ bản của Hiệp hội, đã được hiệu đính và được ban hành vào năm 2015 khi diễn ra Đại hội Cựu học viên Don Bosco thế giới trong năm đó.

Sang buổi chiều, hội nghị bàn thảo về mạng lưới dịch vụ để kết nối các Cựu học viên với nhau. Tại Thái Lan, các anh em Cựu học viên tại các trường Don Bosco đã có nhiều kinh nghiệm về việc này.

Bước sang ngày hôm sau, các tham dự viên được nghe trình bày chi tiết về chương trình chiến lược trong lục niên 2016-2021 (có đăng trên website www.exallievi.org) với 7 lãnh vực ưu tiên. Cả hai vị Tổng cố vấn đã cắt nghĩa rất chi tiết từng điểm một, đồng thời hai ông cũng cho biết một vài sáng kiến mà Hội đồng trung ương đã đưa ra. Sau đó, hội nghị bàn về những phương cách để phát huy sự hiệp thông giữa các Hiệp hội địa phương trên toàn thế giới, giúp anh em Cựu học viên có thể liên đới và tương tác với nhau cách chặt chẽ hơn.

Hội nghị kết thúc với những đường hướng mà Hiệp hội Cựu học viên Thái Lan nhắm đến, để Hiệp hội sớm được hình thành cách chính thức và đi vào hoạt động. Cha Giám tỉnh hứa sẽ nâng đỡ tối đa để phát triển Hiệp hội.

Mọi người đều rất phấn khởi. Hy vọng Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco tại Thái Lan sẽ phát triển thật tốt đẹp.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %