• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cha Jeremiah Breen, SDB mới qua đời tại Melbourne, Úc Châu

Cha Jeremiah Breen, hưởng thọ 86 tuổi, sau 63 năm sống ơn gọi Thánh hiến Sa-lê-diêng và 54 năm thi hành Tác vụ Linh mục

Bài viết của Cha Will Matthews, SDB

(Melbourne, Úc Châu – 07.09.2017) - Vào ngày 01/09 vừa qua, Cha Jerry Breen sau thời gian lâm bệnh đã trở về nhà Cha tại bệnh viện Box Hill, hưởng thọ 86 tuổi. Ngài là một tu sỹ dòng Sa-lê-diêng được nhiều người quý mến, đồng thời cũng là một linh mục rất cần cù trong công việc mục vụ. Cha Jerry đã trải qua 63 năm trong cuộc sống thánh hiến Sa-lê-diêng và 54 năm sống thiên chức linh mục.

Trong những năm tháng cuối đời, Cha Jerry về hưu trí và sống tại cộng thể Sa-lê-diêng ở Lysterfield cách thành phố Melbourne 45 phút lái xe. Trong cuộc sống thánh hiến Sa-lê-diêng, Cha Jerry đã từng làm Giám đốc, làm Cha xứ, làm giáo viên dạy học và làm hộ trực tại nhiều cộng thể khác nhau ở Úc Châu. Ngài là một vị mục tử rất năng động, thường xuyên đi thăm các gia đình, đến với các em học sinh tại các trường học, thăm hỏi những cụ già đau yếu tại các viện dưỡng lão hoặc đến viếng các nghĩa trang để quảng diễn lòng Thương xót Chúa cho mọi người. Cha Jerry cũng rất hăng hái trong việc quảng bá ơn gọi Sa-lê-diêng cho các bạn trẻ. Ngài mời các bạn đến trò truyện để đồng hành với họ trong việc phân định ơn gọi.

Cha Jerry sống ơn gọi thánh hiến rất nghiêm túc, đặc biệt nêu cao tinh thần nghèo khó và luôn sẵn sàng. Khi nhận được bài sai để chuyển đến một cộng thể khác, ngài ra đi chỉ với một va li rất gọn nhẹ và không bao giờ tỏ ra dính bén với những của cải vật chất. Trong đời sống thánh hiến Sa-lê-diêng, Cha Jerry luôn làm việc rất cần cù, nêu cao tinh thần nghèo khó và sống thanh thoát.

Một trong những đức tính nổi bật nơi Cha Jerry là ngài rất niềm nở đón tiếp mọi người. Có vị khách nào đến thăm cộng thể, ngài tiếp đón ân cần và thân tình.

Một người đồng môn với Cha  Jerry đã nhận xét rằng ngài rất sinh động và hoạt bát. Lúc nào Ngài cũng làm cho bầu khí trở nên vui nhộn cách nhẹ nhàng theo phong cách Ái nhĩ lan. Ngài luôn có những câu truyện khôi hài để đem nụ cười đến cho mọi người.

Thánh lễ an táng của Cha Jerry sẽ được cử hành tại nhà nguyện thánh Gioan Bosco trong khuôn viên Đại học Sa-lê-diêng ở Sunbury vào ngày 11/09 tới đây. Sau đó, linh cửu của Ngài sẽ được mai táng tại nghĩa trang Sa-lê-diêng ở đó.

Xin cho Cha Jerry được yên nghỉ muôn đời.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %