• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Câu chuyện về ơn gọi của một em thỉnh sinh tại Papua New Guinea - “Đây chính là ước muốn của tôi”

Bài viết của em Paul Paiara.

Port Moresby, Papua New Guinea 01/09/2017.

“Tôi thật sự cảm kích trước những việc làm của các tu sĩ SDB. Họ làm việc không mỏi mệt để phục vụ giáo xứ và các học sinh trong trường học tại đây”.

“Tôi tên là Paul Paiara, được sinh ra trong một gia đình công giáo tại làng Apiope, ngoại ô thành phố Baimuru thuộc tỉnh Gulf. Gia đình tôi có 8 anh chị em, gồm 5 trai và 3 gái.

Ơn gọi của tôi bắt đầu nhen nhúm khi tôi tiếp xúc với các cha các thầy Sa-lê-diêng. Vào năm 2001 lúc lên 12, tôi được nhận vào học tại trường thánh Anna ở vùng Lariau. Đây là ngôi trường do các tu sĩ Sa-lê-diêng điều hành. Tôi rất ấn tượng về bầu khí gia đình tại ngôi trường này. Bấy giờ, tôi nhủ thầm: “Đây chính là mong muốn mà tôi từng mơ ước”.

Năm tháng trôi qua, tôi có dịp tiếp xúc với các tu sĩ Sa-lê-diêng nhiều hơn. Các Ngài nhận tôi vào cộng đoàn để phụ giúp một vài công việc. Tôi rất ấn tượng khi thấy các cha các thầy làm việc không mỏi mệt để phục vụ giáo xứ và các bạn trẻ trong nhà trường. Các Ngài luôn gần gũi và đồng hành với tôi và cuối cùng, tôi đã được lãnh nhận Bí tích Rửa tội qua tay Cha Heraldo Bosques SDB, cha xứ thân yêu của chúng tôi.

Vì việc học văn hóa hơi kém, nên tôi được gửi đi học nghề ở trường Kỹ thuật Don Bosco ở Chimbu. Tại đó, tôi đã học hết lớp 11 và lớp 12. Sau đó, tôi được nhận vào nhà Savio Haus để bắt đầu giai đoạn tu sinh. Trong thời gian ấy, tôi tiếp tục đi học Đại học và đã hoàn tất chương trình cử nhân về ngành Giáo dục Kỹ thuật tại Học viện kỹ thuật Don Bosco ở Boroko, thành phố Port Moresby.

Bốn năm học tại đây là thời gian quý báu để phân định ơn gọi, và tôi đã được hướng dẫn rất ân cần. Tôi mong muốn trở thành tu sĩ Sa-lê-diêng. Nếu Chúa chọn, tôi nguyện sẽ đem hết sức lực để làm việc phục vụ các thanh thiếu niên một cách không mỏi mệt, giống như các tu sĩ Sa-lê-diêng mà tôi đã từng gặp gỡ.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %