• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cha Joe Pulis SDB, một Tu sỹ Sa-lê-diêng hiền lành vừa mới an nghỉ trong Chúa

Bài viết của Cha Will Matthews, SDB.

Melbourne, Úc Châu 28/08/2017. Cha Joe Pulis, SDB thuộc Tỉnh dòng Úc Châu vừa mới qua đời. Ngài là một tu sĩ Sa-lê-diêng rất đáng kính, hầu như lúc nào cũng có nụ cười tươi nở trên môi và được nhiều người quý mến. Vào ngày 28/08 vừa qua, Cha Joe đã qua đời tại bệnh viện Cabrini, thành phố Melbourne, hưởng thọ 85 tuổi.

Ngài đã sống ơn gọi thánh hiến Sa-lê-diêng trong suốt 65 năm và đã trải qua 55 năm trong sứ vụ linh mục. Phần đa thời gian đã qua, Ngài đảm nhận công việc giảng dạy tại các trường Sa-lê-diêng, như dạy học tại Đại học Sa-lê-diêng ở Sunbury, Đại học Sa-lê-diêng ở Brooklyn Park, Đại học Thánh Đaminh ở Tasmania và Đại học Nagle ở Bairndale thuộc bang Victoria. Vào năm 2017, Ngài về hưu trí và đi chữa bệnh.

Trong những năm tháng dạy học, Cha Joe dạy các sinh ngữ phụ như tiếng Nhật và tiếng Ý. Nhưng môn chính mà Ngài thường đảm trách là môn Giáo dục Tôn giáo tại một số các Đại học lớn.

Ngài cũng khá sành sõi về việc nấu ăn với nhiều gia vị. Ngài vẫn thường nêm đồ ăn càng cay càng tốt.

Lễ an táng của Cha Joe Pulis sẽ được cử hành vào lúc 11 giờ trưa ngày 05/09 tại nhà thờ giáo xứ Maria Margarita, một giáo xứ Sa-lê-diêng ở North Brunswick, tiểu bang Victoria. Ngài sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Sa-lê-diêng trong khuôn viên Đại học Sunbury.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %