• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cuộc thăm viếng của Cha Bề Trên Miền tại Nhà đào luyện liên văn hóa của các sơ FMA ở Philippines

Bài viết của Cha Vaclav Klement, SDB.

Canlubang, Philippines 28/08/2017. Canlubang được mệnh danh là kinh thành Sa-lê-diêng ở Philippines với bề dầy lịch sử hơn 50 năm. Tại đây, có rất nhiều nhà Sa-lê-diêng ở gần sát nhau, của các sơ FMA và của các anh em SDB, trong đó có ít nhất 4 cộng thể đào luyện. Đó là nhà đào luyện các tu sinh, các thỉnh sinh SDB, ngoài ra, còn có một cộng đoàn hậu tập viên ở Canlubang.

Về phía các sơ FMA, họ có một nhà đào luyện liên văn hóa, quy tụ hơn 40 tu sinh, thỉnh sinh và các tập sinh năm 1 cũng như năm 2. Có một đặc nét tại cộng đoàn này, đó là tính cách liên văn hóa. Các tu sinh, thỉnh sinh và các tập sinh  FMA đến từ nhiều quốc gia, gồm có: Philippines, Cambodia, Trung Hoa, Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Pakistan và Singapore.

Cộng đoàn đào luyện Canlubang của các sơ FMA cũng là nơi để các sơ từ các quốc gia khác đến Philippines học Anh Ngữ, chuẩn bị cho việc đi truyền giáo. Hiện tại, có một sơ gốc Hàn Quốc đang học ở đây. Sơ sẽ đến Mongolia để truyền giáo.

Cha đã đến thăm cộng thể hậu tập viên ở Canlubang vào ngày 25/08 vừa qua. Cha rất vui và hài lòng khi đến thăm viếng và sinh động cộng thể này. Nhân tiện, Cha cũng ghé thăm cộng thể FMA, cộng thể đặc trách đào luyện ban đầu ở đây.

Chúng ta cầu nguyện để cộng thể đào luyện của các sơ FMA gặt hái được nhiều thành quả trong việc nuôi dưỡng ơn gọi Sa-lê-diêng và cung cấp nhiều ơn gọi truyền giáo cho các quốc gia vùng Á Châu.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %