• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Tầm nhìn về Sứ mệnh Sa-lê-diêng tại Phụ tỉnh Pakistan: Tin tưởng - Lạc quan và Dấn thân triệt để

Bài viết của Cha Eugenio Maglasang SDB, Bề Trên Phụ tỉnh Pakistan.

Lahore, Pakistan - Sau hai năm từ khi phụ tỉnh Pakistan được thiết lập, các anh em hội viên trong phụ tỉnh có dịp ngồi lại để cùng suy tư và chia sẻ, phóng một tầm nhìn về tương lai nhằm phát triển sứ mệnh Sa-lê-diêng tại đây.

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra để anh em suy tư, đó là: “Đâu là mẫu người Sa-lê-diêng cần thể hiện để có thể tạo âm hưởng nơi các bạn trẻ đang sống tại Pakistan trong bối cảnh hiện nay?”. Thay vì đặt câu hỏi về giới trẻ, trước hết anh em tự đặt ra câu hỏi cho chính mình, như là yếu tố đầu tiên để có thể thực hiện sứ mệnh. Anh em tự tra vấn về cuộc sống và cách thức làm việc để biến mình trở nên những nhà giáo dục Sa-lê-diêng một cách đích thức.

Viễn ảnh đầu tiên được đặt ra với 3 đường nét:

1- Anh em phải là những con người có niềm tin vững mạnh

Người Sa-lê-diêng tại Pakistan phải tuyệt đối tin tưởng vào Thiên Chúa. Anh em phải là những con người sống đức tin cách mạnh mẽ giữa một quốc gia có đến 96,28% dân số theo Hồi giáo. Số người Kitô hữu chỉ chiếm 1,54% (theo số liệu thống kê của Pakistan năm 2017). Anh em phải ý thức mình là những người của Thiên Chúa, trước khi ý thức mình là tu sĩ Sa-lê-diêng. Anh em đến làm việc ở Pakistan không phải đến như một vị anh hùng giải phóng dân tộc, nhưng tất cả mọi sự là do Chúa làm, còn anh em chỉ là những công cụ.

2- Phải có tinh thần lạc quan

Tình trạng bấp bênh về an ninh hoặc có những nguy hiểm về tính mạng không được khiến anh em Sa-lê-diêng sợ hãi và nhụt chí. Anh em làm những gì có thể, phần còn lại, Thiên Chúa sẽ lo liệu.

3- Tích cực dấn thân

Mỗi anh em hội viên phải ý thức về những bất toàn và thiếu sót nơi mình. Nhưng với khởi đầu như thế, anh em phải cố gắng liên tục để hoàn thiện, tự đào luyện mình trở nên những nhà giáo dục chuyên nghiệp để phục vụ giới trẻ. Anh em phải tích cực dấn thân để phục vụ cho thiện ích của các bạn trẻ tại đây, giống câu châm ngôn của Thánh giáo phụ Irênê “Vinh quang của Thiên Chúa là con người chúng ta được sống tròn đầy”.

Khi suy tư về những điều này với ba khía cạnh nên trên để hoàn thiện bản thân, anh em cũng đưa ra những nhận định cụ thể về tình hình giới trẻ hiện nay tại Pakistan.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %