• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Hai cuốn sách mới về Sử Sa-lê-diêng, của Cha Manuel Fraile, SDB

Bài viết của Văn phòng Thư ký Trung ương.

Dili, Đông Timor 10/08/2017. Chúng tôi mới cho phát hành tại Đông Timor hai cuốn sách về lịch sử Sa-lê-diêng với tựa đề ‘DonBosco em Timor Leste. Segunda Etapa’ và cuốn ‘Santo Desconhencido”.

Cuốn thứ nhất là công trình biên soạn của Cha Manuel Fraile nói lịch sử Sa-lê-diêng tại vùng EAO từ năm 1946 đến năm 1975. Cuốn sách cũng ghi lại những giai thoại liên quan đến các vị truyền giáo Sa-lê-diêng gốc Bồ Đào Nha lúc ban đầu khi các Ngài đến đây truyền giáo cho đến khi Đông Timor thoát khỏi sự đô hộ của phương tây.  Trong cuốn sách cũng có phần nghiên cứu của Cha Amador dos Anjos SDB. Ngài viết về thời gian khi Thánh Callisto Caravario đặt chân đến đây, lúc Ngài còn đang trong giai đoạn đào luyện ban đầu.

Cuốn thứ hai do Cha Peter Kuchard, SDB biên soạn. Vài năm trước, Ngài đến Đông Timor như một ký giả để thâu thập những tài liệu liên quan đến cuộc đời và sự thánh thiện của Sư huynh Josef Kusy (1909-2002). Vị Sư huynh Sa-lê-diêng này đã trải qua 56 năm truyền giáo tại vùng đất này cho đến khi qua đời.

Hai cuốn sách này rất có giá trị về lịch sử, được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha (chưa có bản dịch). Vào lễ Don Bosco năm 2018 sắp tới, Cha Bề Trên Cả sẽ đến thăm Đông Timor, và chúng tôi sẽ dâng tặng Ngài hai cuốn sách này như một món quà ý nghĩa.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %