• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Đại hội Giới trẻ Châu Á lần thứ 7 tại Indonêsia đã khép lại - Hướng tới Đại hội Giới trẻ Châu Á lần thứ 8 sẽ tổ chức tại Ấn Độ vào năm 2020

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng

(Yogyakarta, Indonesia – 07.08.2017) - Đại hội Giới trẻ Châu Á lần thứ 7 với chủ đề ‘Giới trẻ Châu Á sống vui tươi để loan báo Tin Mừng trong một lục địa đa văn hóa’ đã kết thúc hôm Chúa Nhật 06/08/2017 vừa qua. Con số giới trẻ tham dự Đại hội lần này khoảng 21.000 người, trong đó cũng có một số quan chức chính phủ và một số khách mời.

Thánh lễ trọng thể bế mạc Đại hội do Đức Hồng y Grazias, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Châu Á, chủ tọa. Giảng trong Thánh lễ là Đức Hồng y Ignatio Suharyo, Giám quản Tông tòa vùng Yogyakarta. Tham dự buổi lễ bế mạc còn có ông Sri Sultan, Thị trưởng thành phố Yogyakarta, ông Imam Nahrawi, Bộ trưởng Bộ thanh niên và thể thao; ông Ignatio Jonan, Bộ trưởng Bộ khai thác quặng mỏ và ông Muhammad Jusuf Kalla, Phó Tổng thống. Vị Phó Tổng thống đã đánh hồi trống để bế mạc Đại hội.

Đại hội Giới trẻ Châu Á lần thứ 7 đã mang lại niềm vui to lớn cho giới trẻ. Các bạn có dịp gặp gỡ nhau và chia sẻ kinh nghiệm sống đức tin với nhau. Đây là một châu lục rất rộng lớn với nhiều nền văn hóa phong phú. Đại hội cũng muốn gửi một thông điệp về hòa bình đến toàn thể châu lục này. Kết thúc bài giảng, Đức Hồng y Ignatio đã phát biểu: “Tôi hy vọng rằng, Đại hội sẽ cổ vũ giới trẻ sống đức tin cách năng động với niềm hy vọng để quảng bá Tin Mừng Chúa Giêsu cho mọi người”.

Đại hội Giới trẻ Á Châu lần thứ 7 đã khép lại, và trong Đại hội cũng có nhiều bạn trẻ Hồi giáo đến tham dự. Trong ngày bế mạc có nghi thức chuyển giao Thánh giá cho giới trẻ của nước đăng cai Đại hội lần tới. Đại hội Giới trẻ Á Châu lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào năm 2020.

Sau khi kết thúc Đại hội, các vị phụ trách giới trẻ công giáo tại các quốc gia sẽ ngồi lại để họp bàn về chương trình mục vụ giới trẻ. Sau đó, cuộc gặp gỡ giữa các vị phụ trách sẽ diễn ra trong 3 ngày từ mùng 06 đến mùng 08 tháng Tám năm 2017. Qua Cha thư ký tòa thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng gửi một thông điệp đến với các bạn trẻ tham dự Đại hội. Ngài chúc mừng và gửi những lời chào thăm thân thiết nhất. Ngài cũng luôn hướng về các bạn trong dịp Đại hội vừa qua với những lời cầu nguyện chân thành. Đức Thánh Cha cũng mời gọi các bạn trẻ hãy luôn quảng đại đáp trả lời Chúa mời gọi để lên đường trở thành môn đệ Đức Giêsu, theo gương Mẹ Maria. Sau cùng, Đức Thánh Cha ban Phép lành Tòa thánh cho tất cả mọi người.

Tại Đại hội Giới trẻ lần này, chúng ta thấy có rất nhiều dị biệt: Dị biệt về quốc tịch, dị biệt về ngôn ngữ, dị biệt về văn hóa,v.v.. Tuy nhiên, những dị biệt đó không chia cắt các bạn trẻ, trái lại càng làm phong phú thêm cho sự hiệp nhất trong gia đình con cái Chúa. Sức mạnh của niềm tin, niềm hy vọng và của tình yêu sẽ nối kết chúng ta nên một.

Chớ gì các bạn trẻ luôn can đảm ra đi loan báo Tin Mừng với niềm tin sâu xa. Có như vậy, vinh quang của Thiên Chúa sẽ chiếu dọi trên chúng ta và giúp chúng ta biến đổi.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %