• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cha Bề Trên Miền thăm viếng Học viện Kỹ thuật Don Bosco ở Papua New Guinea

Bài viết của cô Arlene Abital.

(Port Moresby, Papua New Guinea – 08.08.2017) - Ngày 08/08 vừa qua, Cha Louie Castaneda SDB, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Don Bosco (DBTI) cùng với Cộng đoàn Giáo dục Mục vụ tại đây đã hân hoan đón tiếp Cha Vaclav Klement đến viếng thăm. Cứ hai năm một lần, Cha Bề Trên Miền sẽ đến thăm Học viện để sinh động, cũng như Ngài sẽ đi thăm các công cuộc khác trong Á tỉnh PGS. Trong buổi đón tiếp Cha Bề Trên tại hội trường đa năng, nhà trường đã tổ chức nhiều màn trình diễn văn hóa đặc sắc, đặc biệt với ban kèn bằng ống tre và những điệu múa theo văn hóa ở vùng này.

Em Felix Taunega, học viên năm thứ tư tại đây, đã đại diện các học sinh nói đôi lời chào mừng Cha Bề Trên. Em phát biểu: “Cuộc thăm viếng của Cha đã tạo nên một dấu ấn không thể nào quên đối với các học sinh chúng con”.

Ngỏ lời với các học viên, Cha Klement chia sẻ bằng một câu hỏi: “Điều gì khiến chúng con cảm thấy vui tươi và hạnh phúc trong cuộc sống?”. Một vài học sinh trả lời: “Thưa Cha, điều làm cho chúng con hạnh phúc là khi chúng con biết phục vụ tha nhân, biết dấn thân và yêu thương mọi người”.

Cha Louie SDB, đại diện Học viện đã ngỏ lời cảm ơn Cha Klement về cuộc thăm viếng này. Ngài phát biểu: “Cha đã làm Bề Trên Miền trong nhiều năm qua. Cha luôn nêu gương cho chúng con bằng cuộc sống đơn sơ, nghèo khó theo tinh thần phúc âm”. Sau đó, Cha Klement có đôi lời đáp từ và chụp hình lưu niệm với các nhóm học sinh. Kế tiếp, Ngài gặp gỡ và nói chuyện với Ban giám hiệu và các thầy cô trong trường. Ngài nói rằng: “Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco trên thế giới có 11.000 linh mục và 2.000 Sư huynh, chuyên phục vụ giới trẻ”. Ngài mời gọi Học viện hãy lập những nhóm tông đồ thiện nguyện và hình thành hội Cựu học viên. Những nhóm này sẽ tham phần vào sứ mệnh Sa-lê-diêng để giúp các bạn trẻ trở nên tốt hơn.

Sau giờ lần hạt, Cha Klement ban huấn từ tối cho các em học sinh nội trú. Trong buổi chiều hôm đó, ông Attorney Douglas nhân dịp đến Papua New guinea, cũng có một bài nói chuyện với nhà trường về một số quyền căn bản của mọi công dân theo luật pháp quốc gia của nước Papua New Guinea.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %