• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Á tỉnh PGS kỷ niệm một năm thành lập

Bài viết của Cha Ambrose Pereira

(Port Moresby – 09.07.2017) - Á tỉnh PGS gồm PaPua New Guinea và quần đảo Solomon, đã tổ chức kỷ niệm một năm thành lập tại tu viện các Cha dòng Phanxicô ở Bomano. Á tỉnh đã chọn chủ đề cho ngày hôm nay: ‘Những anh em hun đúc ngọn lửa say mê’, để khơi lại ngọn lửa truyền giáo và cũng để kết thúc tuần tĩnh tâm năm.

Ngày hôm nay, anh em vừa hoàn tất tuần tĩnh tâm, cũng vừa kỷ niệm một năm thành lập Á tỉnh. Đồng thời, anh em cũng tổ chức mừng Kim khánh và Ngân khánh của một số hội viên. Cha Veleriano Barbero cử hành kỷ niệm 50 năm chịu chức linh mục. Cha Angelo Francesco Fazzino cử hành kim khánh khấn dòng. Cha Alfred Maravilla, Cha Ariel Macatangay và Cha Rogelino cử hành kỷ niệm 25 năm lãnh nhận tác vụ linh mục.

Cha Bề Trên Á tỉnh chủ sự Thánh lễ. Trong bài giảng, Ngài khích lệ anh em tiếp tục dấn thân vào việc truyền giáo với niềm vui và niềm hy vọng. Sau đó, anh em cùng dùng bữa tiệc chung vui với nhiều tiết mục văn nghệ.

Ban chiều, anh em tổ chức các cuộc thi đấu thể thao, như bóng đá và bóng chuyền. Một vài vị chơi domino, chơi bài hoặc tham dự các trò giải trí khác.

Xin cảm ơn Cha phó Bề Trên Á tỉnh Dominic Kachira, và các em tu sinh tại nhà Savio Haus, đã tổ chức buổi lễ rất tốt đẹp và thấm tình gia đình. Ước gì mọi anh em đều trở thành những dũng sĩ thắp lên ngọn lửa tình yêu trong sứ vụ truyền giáo tại Á tỉnh PGS.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %