• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Rửa tội cho một số trẻ em tại trại tị nạn quốc tế ở Nam Sudan, nhân ngày quốc khánh

Bài viết của tư giáo Francisco Biu SDB, một hội viên gốc Myanmar.

(Wau, Nam Sudan – 09.07.2017) - Mến chào các bạn trong vùng EAO. Từ Wau, Nam Sudan tôi xin gửi lời chào thăm đến các bạn. Hôm nay là ngày quốc khánh, kỷ niệm đất nước Nam Sudan được độc lập.

Sáng nay, tại trại tị nạn Wau, chúng tôi đã tổ chức Thánh lễ và rửa tội cho 41 trẻ em được sinh ra tại đây. Hiện nay có hơn 1000 thường dân phải đến đây để tạm cư trong trại tị nạn này. Những trẻ em được rửa tội hôm nay, hy vọng khi lớn lên, sẽ trở thành khí cụ hòa giải, đem đến an bình cho đất nước Nam Sudan.

Xin các bạn cầu nguyện cho các anh em trong cộng thể Sa-lê-diêng bé nhỏ nơi đây. Đặc biệt xin anh em cũng thêm lời cầu nguyện cho hòa bình tại đất nước thân yêu này.

Ghi chú: Phó tế Francisco là hội viên đầu tiên đi truyền giáo ở Phi châu đến từ Á tỉnh Myanmar. Thầy được gửi đi truyền giáo từ năm 2013 và đang học thần học tại Học viện Utume, Nairobo ở Kenya. Trong kỳ hè, thầy được sai đến làm việc Tông đồ tại cộng thể Wau. Cộng thể ở đây đảm trách một giáo xứ, với nhiều nhà nguyện, có trung tâm dạy nghề, có nhà in và hiện nay cộng thể cũng trông coi nhà IDP (nhà cho người tị nạn).

Các bạn biết, trong những năm qua, cuộc nội chiến tại Nam Sudan đã gây nên một làn sóng di dân khổng lồ. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng mời gọi cả thế giới hướng về Nam Sudan để hỗ trợ bằng các việc nhân đạo và những lời cầu nguyện.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %