• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cuộc Thăm viếng theo Giáo luật lần đầu tiên của Cha Bề Trên Phụ Tỉnh tại Phụ Tỉnh Thái Bình Dương - Cùng Đồng hành với các anh em hội viên

Bài viết của tư giáo Falefa Elia.

(Suva, đảo Fiji – 13.07.2017) - Cha Petelo Vito, Uỷ viên - Bề Trên Phụ tỉnh vừa kết thúc cuộc kinh lý đầu tiên của Ngài tại Phụ tỉnh Thái Bình Dương. Cộng thể cuối cùng Ngài đến thăm viếng là cộng thể ở Fiji. Mục đích chính yếu của cuộc thăm viếng theo giáo luật của Ngài, là nhằm động viên anh em trong việc đào luyện, khơi lên niềm hy vọng, giúp anh em tiến bước về tương lai hầu làm tăng triển sứ mệnh Sa-lê-diêng tại vùng Thái Bình Dương. Cha Bề Trên Phụ tỉnh đặc biệt lưu tâm đến các hội viên đang trong giai đoạn đào luyện ban đầu, bởi vì việc Ngài đến thăm viếng nhằm đồng hành với anh em, và đây là cách thái để thực hành việc đào luyện theo giáo luật.

Trong đợt thăm viếng này, Cha Bề Trên nhắm đến những điều ưu tiên trong 3 năm tới (2017-2019), đó là:

1- Kiện cường cảm thức thuộc về nơi các anh em hội viên đối với phụ tỉnh trong một tầm nhìn chung, khơi dậy tinh thần đồng trách nhiệm và sự thông tri giữa các cộng thể cũng như giữa các hội viên.

2- Thiết lập một giáo xứ mới và một trung tâm trẻ ở Suva, thuộc quần đảo Fiji.

3- Cổ xúy việc tìm kiếm ơn gọi nơi cả 3 quốc gia: Fiji; đảo Samoa và Tân Tây Lan.

4- Nâng cao phẩm chất đào luyện, cả ở giai đoạn đào luyện ban đầu cũng như đối với các hội viên trong thời kỳ đào luyện liên tục.

5- Thúc đẩy sự hợp tác và sự tham phần của người đời vào trong sứ mệnh Sa-lê-diêng.

Trước khi kết thúc cuộc thăm viếng cộng thể tại Fiji, mọi người cùng dâng lên Chúa tâm tình cầu nguyện để diễn bày lòng biết ơn. Sau đó, Cha Petela Vito, Giám đốc cộng thể, đại diện anh em nói đôi lời tri ân Cha Bề Trên phụ tỉnh. Cộng thể ở đây, ngoài Cha giám đốc, còn có một số hội viên trong ê kip đào luyện, thầy Phó tế Tuia Afoa, các hội viên hậu tập viện và các tập sinh.

Trước khi Cha Bề Trên phụ tỉnh lên đường trở về Samoa, Cha Lui đã cắt tóc cho Ngài. Các anh em hội viên ở Suva rất vui mừng và biết ơn Cha Bề Trên phụ tỉnh vì được Ngài đến thăm viếng. Cuộc thăm viếng tuy ngắn ngủi, nhưng đầy tình huynh đệ.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %