• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Mừng Kim khánh Khấn dòng của Cha Salvador Pablo, SDB tại Học viện Kỹ thuật Makati, Philippines

Bài viết của Cha Donnie Duchin Duya, SDB.

(Makati, Philippines – 29.06.2017) - Cha Salvador Pablo vẫn được gọi cách thân thiết là Cha ‘Boy’. Ngài đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn, ghi dấu hành trình 50 năm trong ơn gọi Sa-lê-diêng Don Bosco.

Một trong các vị đồng tế trong Thánh lễ hôm nay là Cha Ronald Ronnie Ocampo, bạn nhà tập với Cha ‘Boy’, đã nhắc lại kỷ niệm 50 năm về trước, tức là vào năm 1967. Một vài Cha bạn khác đã bay sang Cambodia, cũng để mừng kim khánh Cha Leo Ochoa, bạn cùng lớp nhà tập. Hiện nay, Cha Leo đang làm việc tại Cambodia, thuộc tỉnh dòng Thái Lan.

Ca Boy đã chọn Học viện kỹ thuật ở Makati để cử hành mừng Kim khánh khấn dòng, bởi vì đây là ‘nhà mẹ’, nơi Ngài học lớp 7 và bắt đầu sống trong nhà của Don Bosco. Sau đó Ngài được gửi đến Pampanga để trải qua  giai đoạn tu sinh.

Trong Thánh lễ hôm nay, đông đảo các anh em SDB thuộc các cộng thể ở quanh vùng Makati đã đến tham dự. Đương nhiên, 3 Cha Giám đốc của ba cộng thể gần bên cũng đến chia vui với Cha Boy trong ngày vui trọng đại này.

Hành trình 50 năm là một mốc điểm đáng ghi nhớ và cũng đáng trân quý. Nhưng đối với cha Boy, Ngài muốn cử hành biến cố này không phải cho Ngài, nhưng là cho người khác.

Trong bài giảng, Cha Boy đã chia sẻ về gương tử đạo nơi hai vị Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Các Ngài trở thành gương mẫu cho các anh em Sa-lê-diêng trong việc phục vụ Tin Mừng cho đến chết. Cha Boy đã chỉ vào tấm hình của thầy Jony Caspellan, thầy hiệu trưởng của ngôi trường này trong thời gian Cha Boy học ở đây, trước khi chuyển sang nhà tu sinh ở Camlubang.

Vào cuối buổi lễ, có hai linh mục Sa-lê-diêng cũng được Học viện trao giấy chứng nhận và bằng tri ân.

Cuộc hành trình 50 năm trong ơn gọi Sa-lê-diêng của Cha Boy là một gương sáng cho chúng ta. Đây là một tu sỹ SDB đã kiên trì và dũng cảm sống mầu nhiệm tử đạo hằng ngày theo Chúa Giêsu và Don Bosco.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %