• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Lễ hội Công giáo mang tính liên văn hóa tại đảo Fiji

Bài viết của tư giáo Iuta Elia, SDB

(Suva, Quần đảo Fiji - 01/07/2017) - Hôm nay, người dân tại đảo quốc Fiji đã tổ chức lễ hội liên văn hóa, vừa mang tính cách xã hội, vừa mang tính cách của Giáo hội. Lễ hội diễn ra tại Nhà thờ Chính Tòa ở Suva với các truyền thống văn hóa khác nhau của nhiều quốc gia, khiến buổi lễ trở nên rất ấn tượng và đầy màu sắc.

Vào ngày 01/07, tại Nhà thờ Chính tòa Suva, lễ hội được bắt đầu với màn biểu diễn múa của các anh em SDB trẻ đang trong thời kỳ đào luyện ban đầu. Các điệu múa được các thầy biểu diễn theo đặc nét văn hóa vùng đảo Samoa.

Các nét văn hóa trong lễ hội hôm nay phát nguồn từ nhiều quốc gia, như Ấn Độ, Hàn Quốc, Rotuma, Tonga, đảo Samoa, đảo Fiji, Việt Nam, Nhật Bản và Kiribati, làm cho buổi lễ trở nên phong phú và nhiều màu sắc.

Trong Thánh lễ, các thầy thuộc cộng thể đào luyện cũng phụ hát lễ cùng với ca đoàn Nhà thờ Chính Tòa. Cộng thể đào luyện tại Suva ở đây được thành lập từ năm 1999. Cha Giám đốc hiện nay là Cha Paselio Tevaga. Cộng thể gồm có 4 bề trên trong ê kíp đào luyện, 5 anh em SDB khấn tạm và 5 tập sinh. Các anh em ở đây xuất thân từ 5 quốc gia khác nhau.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %