• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Tiến trình xin Phong Thánh cho Cha Fortunato Giacomin đã bắt đầu được xúc tiến

Bài viết của Cha Charles Saw, Bề Trên Á tỉnh Myanmar.

Anisakan, Myanmar 11/06/2017. Tôi viết lá thư này gửi đến các anh em SDB, các thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng và tất cả những ai đã từng quen biết Cha Fortunato Giacomin (1920-2000).

Sau thời gian cầu nguyện và cân nhắc kỹ lưỡng cùng với các anh em SDB và toàn thể gia đình Sa-lê-diêng, ban Cố vấn Á tỉnh đã đồng thuận để bắt đầu khai mở tiến trình xin phong  thánh cho Cha Giacomin, vị linh mục Sa-lê-diêng đã chết rất thánh thiện vào năm 2000.

Quyết định này đã được khởi hứng từ cuộc kinh lý ngoại thường tại Á tỉnh vào năm 2016. Trong dịp kinh lý ấy, Đức Hồng Y Charles Bo, SDB cùng với Cha Edward Sein Myint (bạn nhà tập với Ngài) đã chia sẻ ý kiến và nói rằng : “Chúng tôi đã sống với Cha Giacomin từ lúc Ngài còn rất trẻ cho tới lúc Ngài qua đời. Chúng tôi cảm nhận sự thánh thiện rõ nét nơi cuộc sống của Cha Giacomin  như một người của Chúa”. Ngoài ra, còn nhiều vị Tổng Giám mục, các Giám mục, các linh mục Sa-lê-diêng, các tu sĩ và nhiều người đời đã từng biết Cha Giacomin và rất ấn tượng về cuộc sống thánh thiện nơi Ngài. Các vị đó nói rất nhiều về sự thánh thiện của vị linh mục Sa-lê-diêng mà các vị đã từng quen biết.

Với những chứng từ đó, Á tỉnh Myanmar quyết định khai mở hồ sơ xin phong thánh cho Cha Giacomin. Với sự đồng thuận của Ban Cố vấn Á tỉnh, tôi bổ nhiệm Cha Joachim Ye Maung phụ trách công việc này trong giai đoạn khai mở hồ sơ bước ban đầu.

Tôi viết lá thư này để xin các anh chị em Sa-lê-diêng và những người quen biết cùng cộng tác với chúng tôi xúc tiến công việc này một cách tốt đẹp.

Xin Chúa Ba Ngôi hướng dẫn chúng ta, để chúng ta khám phá ra sự thánh thiện sâu xa nơi Cha Fortunato Giacomin.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %