• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Á tỉnh Myaanmar - Cuộc thăm viếng sinh động của Cha Bề Trên miền để giúp soi sáng

Bài viết của Cha Klement - Thông tấn xã Sa-lê-diêng.

(Anisakan, Myanmar – 17.05.2017) - Hầu hết các hội viên đã khấn trọn (38 hội viên) tại Myanmar đã quy tụ về nhà tỉnh ở Anisakan trong 4 ngày (từ 12 đến 15/05) trước khi bắt đầu niên học mới, để tham dự buổi bàn thảo về việc sinh động Á tỉnh. Bốn ngày họp mặt mang tính đào luyện liên tục, đã được lên chương trình rất kỹ  lưỡng từ lâu. Chương trình được sinh động do Cha Charles Saw, Bề Trên Á tỉnh cùng với Ban Cố vấn Á tỉnh, những vị đã đi tham dự Team Visit 2017 vừa qua tại Thái Lan. Các Bề Trên đã chia sẻ với anh em những kinh nghiệm cũng như những đường hướng của Team Visit.

Trong 10 phiên làm việc, các anh em được soi sáng về những chỉ dẫn trong việc tái định dạng các công cuộc và các hiện diện Sa-lê-diêng, xem lại các ban ngành trong Á tỉnh, cụ thể là ban Đào luyện, ban Mục vụ Giới trẻ, ban Truyền thông, ban Truyền giáo, khâu quản lý và nhìn lại tổng quát việc sinh động tại các cộng thể.

Anh em cũng được soi sáng để có một tầm nhìn rõ nét hơn về việc xây dựng cộng thể, về việc sống đời Thánh hiến, cũng như về việc thực thi sứ mệnh.

Cha Bề Trên miền Vaclav cũng hiện diện với anh em để cùng theo sát, cùng đồng hành và có những phản hồi để đúc kết. Sau 4 ngày hội thảo, mỗi hội viên tại các cộng thể đều đưa ra những góp ý về kế hoạch toàn niên của các cộng thể liên quan đến các lãnh vực khác nhau mà Á tỉnh đã nói tới.

Á tỉnh Mẹ Phù Hộ tại Myanmar hiện nay có sự gia tăng vững chắc về con số ơn gọi. Ngày 23/05 sắp tới, Á tỉnh sẽ có thêm 4 tân hội viên tuyên khấn lần đầu tại Anisakan. Vào ngày 31/05, Á tỉnh còn có thêm 8 anh em hội viên tuyên khấn trọn đời tại Manila, Philippines. Cảm ơn Chúa, tất cả 8 cộng thể trong Á tỉnh đều đang phát triển khá vững chắc về số lượng cũng như về chất lượng. Đồng thời, Gia đình Sa-lê-diêng tại Á tỉnh cũng đang được củng cố.

Hiện nay Á tỉnh Myanmar có 76 hội viên (trong đó có 5 Sư huynh) và 4 tập sinh. Khá đông anh em đang học thần học tại nước ngoài.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %