• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Đoàn sủng Sa-lê-diêng đang từ từ bén rễ tại Indonesia

Bài viết của Cha Klement - Thông tấn xã Sa-lê-diêng

(Jakarta, Indonexia – 17.05.2017) - Trong miền EAO của chúng ta, phụ tỉnh Indonesia (thuộc Á tỉnh ITM) là phụ tỉnh đông đúc nhất với hơn 60 hội viên, 12 thỉnh sinh và 6 anh em đã được gửi đi truyền giáo ad gentes. Bảy năm trôi qua, từ ngày thiết lập phụ tỉnh cho đến nay, với sự lãnh đạo của các Uỷ viên - Bề Trên phụ tỉnh, phụ tỉnh Indonesia ngày càng tăng triển vững chắc về số lượng cũng như về chất lượng.

Vào ngày 17/05 vừa qua, Cha Bề Trên miền Klement đã ghé thăm nhà tỉnh ở Jakarta. Ngài đã đến để sinh động và gặp gỡ Cha Lino Belo, Bề Trên phụ tỉnh, gặp Ban Cố vấn, các Cha Giám Đốc và các anh em linh mục đang phụ trách các điểm hiện diện trong vòng một ngày. Nơi tổ chức cuộc gặp gỡ là cộng thể Wisma Don  Bosco ở Jakarta. Trong buổi gặp gỡ sinh động này, Cha Bề Trên miền và các anh em đã bàn thảo về lộ trình 2016 - 2020 mà Cha Bề Trên Cả đã vạch dẫn cho phụ tỉnh Indonesia trước đây.

Cha Bề Trên Cả sẽ thăm viếng phụ tỉnh vào tháng 02 năm tới. Để chuẩn bị cho cuộc thăm viếng này, các anh em tại đây rất quan tâm đến những hướng dẫn mà Cha Bề Trên Cả đã nêu ra. Đó là:

Tất cả 8 cộng thể tại Indonesia phải dần dần được củng cố để phát triển vững chắc với con số hội viên đông hơn. Phụ tỉnh cũng cần tăng triển thêm các cơ sở giáo dục, như mở các trung tâm dạy nghề, mở các trường kỹ thuật hay mở các trường học khác. Từ năm ngoái, mỗi tháng phụ tỉnh đã cho phát hành tập ảnh ANS. Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco ở Indonesia cũng đang được hình thành. Mỗi năm, phụ tỉnh còn gửi một hoặc hai anh em hội viên ra nước ngoài để học chuyên môn, học tại Đại học UPS ở Rôma hoặc tại Philippines. Việc chăm sóc cho các anh em hội viên trong thời kỳ đào luyện ban đầu cũng đang được phụ tỉnh rất quan tâm.

Cứ theo đà tăng triển này, phụ tỉnh Indonexia sẽ sớm được nâng lên Á tỉnh trong tương lai rất gần.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %