• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Đại hội Cộng tác viên Sa-lêdiêng miền EAO 2017 : Con đường hướng tới Tương lai

Bài phỏng vấn cô Veronika Taeko Nakamura, một thành viên trong ban tổ chức Đại hội

(Tokyo, Nhật bản – 17.05.2017) - Xin cám ơn tất cả hơn 60 anh chị em đã hy sinh cộng tác trong việc tổ chức Đại hội vừa qua, trong đó có các anh em SDB, các Cộng tác viên, các cảm tình viên và các bè bạn Don Bosco. Sau đây là cuộc phỏng vấn một bạn trẻ nữ, hiện đang là ứng sinh Cộng tác viên Sa-lê-diêng của tỉnh hội Nhật bản và cũng là 1 thành viên trẻ trong ban tổ chức.

1. Theo bạn, đâu là ý nghĩa trong lộ trình chuẩn bị suốt 3 năm trời để chúng ta có được một Đại hội khá thành công ?

- Đối với tất cả chúng tôi, thời gian qua đúng là một lộ trình khá dài, đan xen những thuận lợi cũng như những khó khăn. Nhìn lại chặng đường quá khứ, tôi cảm nghiệm đây là một cuộc hành hương thực sự, như anh John Bunyan đã từng diễn tả. Tôi nhận ra rằng, cho dầu gặp khó khăn hay trở ngại, nhưng nếu tin tưởng vào Chúa và sự trợ giúp của Đức Maria, chúng ta sẽ vượt thắng tất cả. Đến bây giờ khi Đại hội đã kết thúc thành công, tôi mới thấy rõ, yếu tố quan trọng nhất chính là ‘Sự Hiệp thông’. Quá trình chuẩn bị đã dạy tôi bài học về tầm quan trọng của sự hiệp thông trong Gia đình Sa-lê-diêng.

2. Qua 4 ngày Đại hội, bạn đã cảm nhận đâu là món quà quý giá nhất và đâu là kết quả mà bạn tâm đắc nhất ?

- Điều cao quý nhất mà tôi đã trải nghiệm, đó là sức mạnh nơi những người trẻ. Các bạn trẻ rất là tuyệt vời. Hiện diện giữa các bạn trẻ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

3. Bạn mơ ước gì cho tương lai của tỉnh hội Nhật bản ?

- Vào lúc này, thật khó để nói về những mơ ước trong tương lai đối với Hiệp hội Cộng tác viên tại Nhật bản. Tuy nhiên, có thể nói rằng tỉnh hội đang đi đúng hướng. Tôi mới chỉ bắt đầu trở thành ứng sinh Cộng tác viên, và tôi là một thành viên trong ban điều hành của nhóm. Tôi hy vọng có thể mở rộng hoạt động của mình trong tương lai. Tại Nhật bản, còn rất nhiều bạn trẻ cũng đang mong muốn làm điều gì đó để giúp đỡ người khác. Việc gia nhập vào nhóm thiện nguyện viên Don Bosco trẻ như tôi (nhóm DBVG) sẽ là cơ hội rất tốt để thực hiện mong muốn này.

4. Bạn có muốn chia sẻ điều gì với các độc giả của AustraLasia ?

Cho đến giờ, mọi sự đều rất tốt đẹp đối với tỉnh hội Nhật bản. Chúng tôi đang cố gắng hình thành một nhóm để chuyển ngữ cuốn ‘Cẩm nang Đào luyện Cộng tác viên Sa-lê-diêng’ sang tiếng Nhật, nhưng thôi, chúng tôi cần có thời gian để nghỉ ngơi đôi chút

Xin cám ơn bạn. Hẹn ngày tái ngộ.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %