• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân (FIN) tổ chức Trại hè Huấn luyện các Huynh trưởng Giới trẻ

Bài viết của Cha Donnie Duchin Duya, SDB.

(Laguna, Philippines – 12.05.2017) - Trong tuần vừa qua, Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân đã tổ chức 3 ngày trại để huấn luyện các huynh trưởng trẻ. Các bạn đến từ các nơi có các anh em SDB đang làm việc. Ngoài ra, cũng có hai giáo xứ không phải Sa-lê-diêng cũng gửi một vài huynh trưởng đến tham dự trại hè để học hỏi.

Trong 3 ngày trại, chúng tôi tổ chức huấn luyện các bạn trẻ theo phong thái Sa-lê-diêng, với những sinh hoạt ngoài trời, với việc cử hành phụng vụ, có phần chia sẻ nhóm, có giờ huấn đức và hồi tâm, v...v...

Các buổi hội thảo nhằm huấn luyện các huynh trưởng về 6 phẩm tính theo tiêu chí đã đề ra (theo 6 chữ cái của chữ CHAMPS), đó là: Rèn luyện nhân cách; Có một tấm lòng; Nhắm đến một sứ mệnh; Biết sống quân bình; Có tinh thần thượng võ; và Sống có hướng đích.

Chương trình tổng quát do Cha Armand Roblega SDB điều hành, phối hợp với Cha Joebeth Vovi SDB, trưởng Ban Mục vụ Giới trẻ.

Có tất cả 145 bạn trẻ tham dự 3 ngày trại huấn luyện. Các bạn đến từ các trường Don Bosco và các giáo xứ Sa-lê-diêng trong Tỉnh dòng. Cô Alda Sumbingo là Trưởng trại.

Trại huấn luyện nhằm đào tạo các huynh trưởng trở nên những vị lãnh đạo Sa-lê-diêng trẻ tuổi, biết sống và làm việc gắn kết với nhau, ngay khi các em còn là học sinh, là tu sinh hay là những cộng sự viên người đời.

Em Joaquim Tua, một học sinh Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Makati đã phát biểu cảm tưởng: “Ba ngày trại đã giúp tôi trưởng thành hơn, đặc biệt giúp tôi biết cách làm việc chung và tin tưởng nhau”.

Các thầy hậu Tập viện tại cộng thể Thánh Tâm và các em Thỉnh sinh tại cộng thể Canlubang cũng hỗ trợ ban tổ chức để điều hành 3 ngày trại huấn luyện.

Đợt trại hè huấn luyện lần đầu được tổ chức tại Lipa vào năm 2014, và năm nay là đợt trại hè huấn luyện thứ hai.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %