• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Đại hội Cộng tác viên miền EAO lần thứ 9: Đêm Văn Hóa Với Bầu Khí Gia Đình Ngập Tràn Niềm Vui

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng.

(Tokyo, 10.05.2017)- Buổi tối cuối cùng trước ngày bế mạc, mọi thành viên chúng tôi đều đã trải qua cao điểm của bầu khí gia đình khi chia sẻ với nhau những nét văn hóa rất đa dạng từ mọi quốc gia trong miền Đông Á - Châu Đại Dương.

Các điệu múa, các bài hát, các vở kịch ngắn, các câu chuyện râm ran, các bài hát quốc ca,... được cất lên trong một bầu khí rộn rã chưa từng thấy từ các anh chị em Cộng tác viên thuộc nhiều quốc gia: Singapore, Myanmar, Đài Loan, Trung Hoa, Nhật Bản, Papua New Guinea, Philippines, Hàn Quốc, Mongolia, Việt Nam và Thái Lan. Đây là những món quà tinh thần mà các đại biểu đến từ 18 quốc gia đã chia sẻ cho nhau.

Ngày mai, chúng tôi sẽ bế mạc Đại hội. Vì vậy tối hôm nay, mọi người được sống trong bầu khí gia đình và nói lên những quyết tâm, những khởi hứng và những khích lệ để chia sẻ với nhau. Sau đây là một vài tâm tình được chia sẻ:

-        Tôi được khích lệ rất nhiều để tiếp tục dấn thân phục vụ giới trẻ (Tỉnh dòng Trung Hoa).

-        Những ngày qua là một kinh nghiệm quý giá để động viên chúng tôi. Tôi đã học hỏi được những cách thức để phục vụ giới trẻ (Tỉnh dòng Nhật Bản).

-        Tôi đã học được 4 điều cơ bản của việc đào luyện: Hiểu biết; Biết phải thể hiện làm sao; Biết phải sống như thế nào; Và biết cách để làm việc chung (Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân).

-        Chúng tôi đã đồng tâm nhất trí với nhau. Chúng tôi đã trải nghiệm niềm vui chan hòa khi tham dự Đại hội. Tôi nhận ra rằng, nếu không có niềm vui thực sự, chúng tôi không thể phục vụ (Phụ tỉnh Mongolia).

-        Chúng tôi đã học cách phục vụ ở những biên cương ngoài cơ cấu của Giáo hội (Tỉnh dòng Nhật Bản).

-        Tôi đã hiểu thấu triệt vẻ đẹp cao quý của ơn gọi Cộng tác viên Sa-lê-diêng. Đó là một ơn gọi rất hấp dẫn (Á tỉnh Myanmar).

-        Tôi đã học được cách ‘làm cho mình được yêu mến’ (DonBosco). Để cho mình được yêu mến, trước hết chúng tôi phải dấn thân để yêu thương và phục vụ người khác (Tỉnh dòng Bắc Phi Luật Tân).

-        Đây là một biến cố để lại nơi tôi nhiều ấn tượng và nhiều niềm vui. ‘Hãy đến mà xem’. Tôi đã trải qua những ngày Đại hội rất tuyệt vời (Tỉnh dòng Hàn Quốc).

-        Cho dầu có sự khác biệt về văn hóa, về xã hội hay chính trị, nhưng các thành viên trong miền EAO đã thể hiện tinh thần gia đình rất sâu xa (một nữ tu FMA).

-        Tôi đã cảm nghiệm ra rằng, điều quan trọng đầu tiên là ‘khi có Chúa ở cùng, không có gì chúng ta không làm được’ (Á tỉnh Đông Timor - Inđo).

-        Tôi đã có được niềm vui sâu xa và một tầm nhìn rõ ràng để hiểu về ơn gọi Cộng tác viên Sa-lê-diêng (Tỉnh dòng Thái Lan).

Chúng tôi đã trải qua bầu khí huynh đệ và đã chia sẻ cho nhau những tình cảm chân thành trong tinh thần gia đình. Một Uỷ viên SDB đã bộc lộ tâm tình hoán cải như sau: “Từ ngày hôm qua, tôi đã bắt đầu tin vào Cộng tác viên Sa-lê-diêng mà trước đây tôi còn hoài nghi. Tôi xác tín điều này không phải chỉ vì tôi nghe nói rằng các anh em SDB khó có thể chu toàn được sứ mệnh nếu không có các Cộng tác viên Sa-lê-diêng trợ giúp. Chính tôi đã mục kích và đã nghe những kinh nghiệm cụ thể của các anh chị em Cộng tác viên Sa-lê-dng đến từ nhiều quốc gia. Họ đã nói về cuộc sống và những hoạt động tông đồ của họ. Qủa là những kinh nghiệm rất quý báu”.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %