• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Ngày Ơn gọi Sa-lê-diêng tại Tỉnh dòng Trung Hoa

Bài viết của Cha Carlos Cheung SDB, đặc trách văn phòng ơn gọi của Tỉnh dòng.     

(Hồng Kông, 08.05.2017) - Tỉnh dòng Trung Hoa đã chọn ngày lễ kính Thánh Đaminh Savio làm ngày ơn gọi của Tỉnh dòng. Hơn 100 bạn trẻ đã quy tụ về Học viện Sa-lê-diêng tại Shaukiwan - Hồng Kông để tham dự ngày ơn gọi hôm nay. Các bạn đến từ 7 trường Sa-lê-diêng ở Hồng Kông và ở Ma Cao. Ngoài các bạn trẻ, còn có 10 anh em SDB cũng đến đây để chia sẻ niềm vui với các bạn vì được trở nên tu sĩ Sa-lê-diêng. Tỉnh dòng đã phát động chiến dịch cầu nguyện cho ơn gọi Sa-lê-diêng trong suốt 1 tuần vừa qua, và ngày lễ hôm nay là ngày cao điểm kết thúc.

Chủ đề của ngày ơn gọi là ‘Hãy bắt chước Đaminh Saviô để trở nên người hướng dẫn các bạn trẻ!’

Chủ đề trên được gợi hứng từ giai thoại Saviô đã lập hội Vô nhiễm để hướng dẫn các bạn. Sau ít giây phút giao lưu để làm quen, các bạn lên sân khấu diễn vở kịch ngắn với nội dung về câu chuyện Đaminh Saviô đã can ngăn 2 bạn đang định đánh nhau. Vở kịch do các em học sinh trường kỹ thuật Aberdeen diễn xuất. Savio đã thành công trong viện thuyết phục 2 bạn cùng làm hòa. Điểm nhấn của vở kịch là Savio đã biết cách hướng dẫn các bạn của mình để họ không làm điều xấu, và điều đó rất cần thiết tại các môi trường học đường ngày hôm nay.

Sau vở kịch, các bạn trẻ được xem một cuốn phim ngắn. Mỗi năm, văn phòng ơn gọi xin các anh em SDB chia sẻ về hành trình ơn gọi Sa-lê-diêng của mình qua một phim video ngắn. Năm nay, chúng tôi đã mời Thầy Paul Li chia sẻ về động cơ khiến thầy đi tu Sa-lê-diêng và chọn ơn gọi Sư huynh. Trong phần chia sẻ, Sư huynh Paul Li cũng mời gọi các bạn trẻ hãy nghĩ về tương lai để tìm hiểu xem Thiên Chúa đang mong điều gì nơi các bạn, nhất là trong việc hiến thân phục vụ và hướng dẫn các bạn khác. Sau phần chia sẻ, mọi người tiến lên tặng quà cho Thầy Paul Li và Cha Phanxicô Che, Cha xứ Giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ nơi đây. Cả 2 vị năm nay mừng 50 năm khấn dòng vào tháng Tám.

Ngày ơn gọi kết thúc với Thánh lễ mừng kính Thánh Saviô và thi đấu bóng đá. Trong bài giảng, Cha Antonio Leoung nhắc nhở các bạn về gương mẫu của Đaminh Saviô: không chửi thề nói bậy, biết tôn trọng người khác, và không bao giờ nhìn xem những hình ảnh tục tĩu trên mạng Internet. Hơn nữa các bạn trẻ còn phải là gương sáng để các bạn khác noi theo. Cha Leoung nhấn mạnh rằng: “Chúa có thể mời gọi các bạn trở thành một Linh mục hay một Sư huynh Sa-lê-diêng trong tương lai tùy theo ý của Ngài, nhưng cả 2 hình thái ơn gọi Sa-lê-diêng này đều nhằm phục vụ phần rỗi các linh hồn”.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Đaminh Savio, xin Chúa khơi dậy nơi tâm hồn nhiều bạn trẻ ước muốn trở thành tu sỹ Sa-lê-diêng để phục vụ thiện ích của các bạn trẻ khác.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %