• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Lễ nhậm chức của Cha Alfred Maravilla, tân Bề trên Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – đảo Solomon) - “Tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả để phục vụ Chúa”

Bài viết của bà Arlene Abital và ông David Valmonte

(Port Moresby, 19.03.2017) - Á tỉnh PGS có Bề Trên mới, đó là Cha Alfred Maravilla, SDB. Lễ nhậm chức hôm nay được cử hành tại Đền thờ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu ở Đông Boroko, đúng ngày 19 tháng Ba. Chứng kiến nghi thức nhậm chức có Cha Bề Trên miền Vaclav Klement, Cha Peter Baquero, Người sẽ được tấn phong Giám mục giáo phận Kerema vào ngày 25 tháng Ba tới đây, các Giám đốc các cộng thể trong Á tỉnh, các anh em hội viên, các tu sỹ, các thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng, đội ngũ giáo viên, các học sinh và đông đảo bà con giáo dân.

Cha Bề Trên miền đại diện Cha Bề Trên cả đã chủ sự Thánh lễ, để nói lên sự hiệp thông. Dựa trên bài Tin mừng, Cha Vaclav nêu bật đức tin của người phụ nữ Samaria. Ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Cha tân Bề Trên Á tỉnh để Ngài luôn biết lắng nghe anh em hội viên từ các cộng thể hầu sinh động Á tỉnh luôn trung thành với Đoàn sủng của Don Bosco. Cha Peter Baquero, vị tiền nhiệm của tân Bề Trên Á tỉnh sẽ được tấn phong Giám mục vào ngày 25 tháng Ba tới đây, đã tiến lên để chúc mừng vị kế nhiệm.

Cha tân Bề Trên Á tỉnh đọc bản tuyên xưng đức tin bằng tiếng Tok Pisin, thổ ngữ vùng Papua New Guinea. Sau đó, Ngài ký vào văn bản nhậm chức và trao cho Cha Bề Trên miền.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Alfred bày tỏ lòng tri ân đối với mọi người, đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho Ngài trong bầu khí đơn sơ và rất thân tình. Ngài thú nhận rằng, khi được Cha Bề Trên cả ngỏ ý, Ngài rất lúng túng. Tuy nhiên, Ngài nghe tiếng nói vang vọng trong tâm hồn: “Con phải sẵn sàng từ bỏ tất cả để phục vụ Chúa”. Ngài nói tiếp: “Làm lãnh đạo luôn kéo theo quyền bính. Nhưng quyền bính nhằm để phục vụ trong đức tin và cũng khởi phát từ đức tin” Cha tân Bề Trên Á tỉnh cũng mời gọi anh em hãy chung tay xây dựng nền văn hóa của tình huynh đệ để từ những mái nhà của Don Bosco, chúng ta đi tìm kiếm các bạn trẻ và đồng hành với chúng trong xã hội hiện nay. Trong ngày hôm nay, Cha Bề trên miền cũng phó thác sứ vụ mới trong tay Đức Maria và Chúa Giêsu. Ngài cũng xin mọi người gia tăng lòng sùng kính đối với Chân phước Philip Rinaldi mà Á tỉnh chọn làm bổn mạng. Cầu xin cho Chân phước bổn mạng sớm được nâng lên bậc Hiển Thánh.

Sau trưa, Cha tân Bề Trên gặp gỡ các hội viên trong Á tỉnh. Ngài nói lại lộ trình tương lai mà Cha Bề Trên cả đã vạch dẫn cho Ngài trước đây. Những điểm nhấn chủ yếu trong lộ trình này là: Cần có sự đồng hành với các ơn gọi tại địa phương; Cần cổ súy nhiệt huyết truyền giáo; Cần quan tâm đến việc đào luyện người đời và cần có sự tương giao để gia tăng mối hiệp thông trong toàn Á tỉnh.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %