• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Chúc mừng Bổn mạng Giuse, Cha Giám tỉnh của Tỉnh dòng Việt nam – Mongolia và những anh em SDB miền EAO nhận Thánh nhân làm Quan thầy bảo trợ

Bài viết của Cha Klement – Thông tấn xã Sa-lê-diêng

(Sài gòn – 18.03.2017) - Don Bosco đã trao phó Tu hội chúng ta cho sự bảo trợ của Đức Maria, của Thánh Giuse và của Thánh Phanxicô Salê (Hiến luật khoản 9). Tại Việt nam, Giáo hội địa phương cũng chọn Thánh Giuse làm bổn mạng và lễ mừng kính Ngài luôn được cử hành cách trọng thể đặc biệt. Lý do đơn giản, vì ở Việt nam, rất nhiều tín hữu nam (từ 10 đến 20%) đã nhận Thánh Giuse làm quan thầy.

Tại Cộng thể Tông đồ Bến Cát, một cộng thể khá đông hội viên với nhiều công cuộc như Giáo xứ, Nhà nội trú, Tu sinh, Mục vụ sinh viên, Mục vụ di dân, Nguyện xá, và một số các việc mục vụ khác, thì trong số 21 hội viên của cộng thể đã có đến 8 anh em mang tên thánh là Giuse.

Chiều Chúa Nhật 19 tháng 03, chúng ta cử hành kinh chiều phụng vụ kính Thánh Giuse, và hôm sau, ngày 20 tháng Ba, chúng ta cử hành Thánh lễ tôn vinh Ngài. Các anh em trong Cộng thể Bến Cát còn cử hành tuần 9 ngày để kính Thánh nhân. Cộng thể ở đây rất sinh động với các công cuộc đa dạng, đặc biệt đảm nhận mục vụ giúp các sinh viên trong 17 nhà nội trú. Mới hôm qua, Cha cũng có dịp dâng Thánh lễ cùng với 15 em sinh viên trong 1 nhà nội trú và ngôi nhà này cũng mang thánh hiệu Giuse. Các em sinh viên đã tổ chức buổi cầu nguyện Taizé, nêu bật 14 phẩm tính của Thánh Giuse cùng với các bài Thánh ca, phần thắp nến cầu nguyện và sinh động rất có ý nghĩa.

Xin chúc mừng các anh em hội viên trong miền EAO có tên thánh Giuse, khởi đầu là Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn văn Quang, và còn rất nhiều anh em khác. Chớ gì chúng ta học hỏi gương mẫu nơi Thánh nhân về sự chăm sóc, tinh thần đồng hành và phong thái hộ trực nơi gia đình Nazareth năm xưa.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %