• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cha Enrico Danicli, SDB đã về nhà Chúa, kết thúc 62 năm Truyền giáo tại Thái Lan. Ngài là một Sử gia Sa-lê-diêng nổi bật, đã đột ngột từ trần do đột quỵ

Bài viết của Cha Joseph Kriengsak, SDB.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Bangkok, Thái Lan 18/03/2017. Cha Enrico Danieli (1937-2017) gốc Ý, là một vị truyền giáo Sa-lê-diêng lỗi lạc, đã đến Thái Lan năm 1955 khi Ngài còn là một tu sinh đi truyền giáo. Ngài cũng làm nhà tập tại Hua Hin, Thái Lan và sống ơn gọi Thánh hiến Sa-lê-diêng từ đó đến nay, suốt 59 năm. Ngày 12 tháng 03 vừa qua, Cha Enrico đã qua đời tại Bangkok sau một cơn đột quỵ vì suy tim.

Trong cuộc hành trình ơn gọi Sa-lê-diêng, Cha Enrico đã đảm nhận nhiều chức vụ rất khó khăn thời bấy giờ. Ngài lãnh tác vụ linh mục năm 1968, sau đó đi phục vụ giới trẻ tại các trường học như trường Udonthani ở Bangkok và ở Banpong. Ngài cũng đảm nhận công việc mục vụ tại giáo xứ ở Bangpong, làm việc trong các nhà đào luyện cũng như dấn thân truyền giáo ở địa phận Surrathari, miền Nam Thái Lan, vùng đất mà đa số dân cư theo đạo Hồi.

Cha Danieli được nhiều người biết tới, vì Ngài đã viết sử Sa-lê-diêng tại Thái Lan và đã tham dự nhiều Đại hội bàn về sử Sa-lê-diêng trong miền EAO. Ngài cũng viết và ấn hành nhiều tài liệu nói về Đoàn sủng Sa-lê-diêng bằng tiếng Thái Lan.

Đức Cha Joseph Prathan, SDB, Giám mục giáo phận Surratham đã chủ sự Thánh lễ an táng để cầu nguyện cho Ngài. Có rất nhiều anh chị em trong gia đình Sa-lê-diêng đến tham dự Thánh lễ để cầu nguyện và tiễn đưa Ngài đến nơi an nghỉ cuối cùng. Phần mộ của ngài đặt tại nghĩa trang Banpong.

Cha Danieli cũng là một thành viên trong nhóm Thông tấn xã Sa-lê-diêng của chúng tôi. Xin thêm lời cầu nguyện cho Ngài.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %