• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cuộc họp của các Giám tỉnh vùng EAO ngay sau khi Team visit vừa kết thúc - Bàn về những kết quả đã gặt hái được từ Team visit

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng

Hua Hin, Thái Lan 18/03/2017. Sau 4 ngày tham dự Team visit, các Cha Giám tỉnh trong miền EAO đã ngồi lại với nhau để nhìn lại kết quả của tuần lễ ‘Hiện xuống mới’ trong miền EAO sau cuộc Team visit vừa qua. Tham dự cuộc họp có 11 Cha Giám tỉnh và 6 Bề Trên của 6 phụ tỉnh trong miền, dưới sự chủ tọa của Cha Vaclav Klement, Bề trên miền.

Mục đích của cuộc họp là nhìn lại những kết quả đã gặt hái được trong tuần vừa qua. Trước hết, Cha Bề Trên miền giới thiệu hai Cha Giám tỉnh mới và ba tân Bề trên của ba phụ tỉnh. Sau đó, mọi người lắng nghe những chia sẻ của các Bề Trên mới được bổ nhiệm sau vài tháng đảm nhận trách vụ. Không phải chỉ có sáu phụ tỉnh mà các Bề Trên quan tâm đến, trong miền EAO còn có 4 vùng khác ở rất xa xôi với tỉnh dòng mà các Bề Trên cần phải lưu tâm cách đặc biệt, ví dụ như đảo Solomon thuộc Á tỉnh PGS, vùng Wa của Á tỉnh Myanmar, vùng miền Bắc của Tỉnh dòng Việt Nam,... Các phụ tỉnh và những vùng xa xôi đều nêu ra những nhu cầu chính yếu, như việc thiếu nhân sự, chưa có tầm nhìn rõ ràng hướng về việc phát triển trong tương lai, sự thông giao để có sự gắn kết, và nhất là thiếu việc sinh động căn bản về đoàn sủng Sa-lê-diêng.

Sau đó, Thầy Raymond Callo, Điều phối viên về Đào luyện trong miền đã trình bày tóm tắt về công việc của Ban Đào luyện miền trong bảy năm qua, đồng thời Thầy cũng nói về nhũng sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian tới, gồm có:

    -Khóa về Sa-lê-diêng học, được tổ chức tại Paranaque, Philippines từ ngày 24 tháng 04 đến ngày 13 tháng 05 trong năm nay.

    -Khóa đào luyện dành cho các Giám đốc các nhà thỉnh sinh, tổ chức trong tháng 08 năm 2018 tại K’ Long, Việt Nam.

Sau khi nghe một số Cha Giám tỉnh chia sẻ, các Bề Trên tiếp tục phần thảo luận về một số công việc, ví dụ như công cuộc truyền giáo với nhiều điều kiện khắt khe như tại Nhật Bản, tại Cambodia, tại phụ tỉnh Thái Bình Dương, tại Trung Hoa lục địa và tại Á tỉnh PGS. Cuối cùng, các Bề Trên xem lại chương trình đã được hoạch định từ trước gồm các sự kiện:

    -Á tỉnh PGS đã mời Cha Chavez đến giảng tĩnh tâm cho các Giám đốc vào tháng 06 năm 2019.

    -Cuộc họp các Cha Giám tỉnh lần tới sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến mùng 09 tháng 03 năm 2018 tại Dili, Đông Timor.

Cảm ơn các anh em đã thông tin kịp thời để các hội viên có thể nắm bắt các sự kiện diễn ra trong đợt Team visit vừa qua, đặc biệt theo dõi bảy đề mục mà các Bề trên đã bàn tới (xem trên trang web Australasia từ số 4314 đến số 4324). Một trong các độc giả đã chia sẻ như sau: “Xin chúc mừng các thành quả mà Team visit đã đạt được. Chúng tôi vẫn theo dõi hội nghị qua Facebook và luôn cầu nguyện để hội nghị được thành công. Chúng tôi hy vọng các Bề Trên sẽ tiếp tục khơi lại nơi chúng tôi những đường hướng và những quyết tâm. Tôi rất ấn tượng với tài liệu về gia đình Sa-lê-diêng như đặt vấn đề ‘Đâu là căn tính chung (commom identity card) của gia đình Sa-lê-diêng, và chúng ta sử dụng ‘thẻ căn cước’ này như thế nào?...” Viva DonBosco”.

Chúng ta cầu mong ngày càng có nhiều độc giả theo dõi Facebook hoặc qua các thư điện tử để với tinh thần đối thoại mở rộng,  mọi người đều nhắm tới thiện ích chung của toàn miền EAO chúng ta. Cha cựu Bề Trên Cả đã nhắc nhở mọi người chúng ta về Hiến chương (charter) gia đình Sa-lê-diêng trong ngày tuyên khấn hoặc tuyên hứa lần đầu tiên và các Bề trên luôn dặn dò chúng ta phải cố gắng thực thi những chỉ dẫn đã được viết ra trong Hiến luật và quy chế.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %