• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Việc mở Biên cương mới tại Malaysia đang tiến triển tốt đẹp

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng.

(Kuching, Malaysia – 14.03.2016) - Cha Giám tỉnh và Cha Quản lý của Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân (FIS) đã đặt chân đến Malaysia lần đầu tiên vào tháng Giêng năm 2016. Nơi các ngài đến thăm là Giáo phận Kuching và cũng là địa điểm mà anh em SDB sẽ mở công cuộc đầu tiên tại Malaysia.

Tin tức từ Tòa thánh (FIDES) cho biết: Vào ngày 04/03/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm của Đức Cha John Ha Tiong Hock, Tổng Giám mục Giáo phận Kuching. Kế vị Ngài sẽ là Đức Cha Simon Poh Hoon Seng, với Hiệu tòa Sfasteria và cũng đang là Giám mục Phụ tá tại Giáo phận. Ngài sẽ nhậm chức trong thời gian tới và trở thành Tổng Giám mục của giáo phận Kuching.

Vùng truyền giáo Malaysia đã được trao phó cho Tỉnh dòng Nam Phi Luật Tân. Vào tháng 02 vừa qua, Tỉnh dòng đã gửi hai anh em hội viên đến đây để khảo sát thêm và chính thức bắt đầu hiện diện. Đó là Cha Ramon Borja và Cha Andrea Belo.

Các vị đã chia sẻ như sau: Chúng tôi đã đến đây để làm quen với các mục tử cũng như gia nhập vào Giáo hội địa phương tại giáo phận Kuching. Thời gian chúng tôi lưu lại nơi đây rất tuyệt vời. Chúng tôi đã đi đến nhiều nơi ở bang Sarawak, thuộc Tổng Giáo phận Kuching. Chúng tôi đã chôn vài ảnh Đức Mẹ Phù Hộ và ảnh Cha Thánh Don Bosco tại khu đất ở Samarahan, thuộc bang Sarawak, nơi mà chúng tôi sẽ xây dựng một trường kỹ thuật trong tương lai. Khu đất rộng hơn 15 mẫu Tây, gần thành phố Kuching. Chúng tôi tha thiết cầu xin Mẹ Maria và Cha Thánh Don Bosco phù trợ để sứ mệnh Sa-lê-diêng sớm được khai mở nơi đây.

Tỉnh dòng FIS cũng chân thành ghi ơn Đức Cha Jonh Ha, nguyên Tổng Giám mục Giáo phận Kuching. Trong suốt hai năm qua, Ngài đã nâng đỡ, giúp tìm khu đất và tạo mọi điều kiện để kế hoạch của anh em chúng tôi sớm được thực hiện. Đức Cha Simon Poh, tân Tổng Giám mục sẽ nhậm chức vào ngày 20/03 sắp tới. Ngài nói với chúng tôi: “Tôi cảm ơn lời chúc mừng của các anh em. Xin anh em tiếp tục cầu nguyện cho tôi trong trách vụ mới. Chúng tôi cũng cùng với anh em mong ước sớm có trường dạy nghề tại đây”.

Xin các anh em hội viên SDB trong miền EAO thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm thêm một hoặc hai anh em SDB nữa tự nguyện đến Malaysia làm việc, để chúng tôi có thể hình thành một cộng thể cách chính thức, nếu được, ngay trong năm nay.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %